Trang chủ Người dân Ấn Độ ở nhà tránh dịch, hàng ngàn rùa mẹ kéo nhau lên bờ đẻ trứng

Hiện tượng hàng ngàn rùa mẹ kéo nhau lên bãi biển đẻ trứng ngay sau khi chia sẻ chưa đầy 1 tiếng đã thu hút 15 ngàn lượt theo dõi từ cư dân mạng.

Hưởng ứng phong trào “ở nhà tránh dịch” hàng loạt người dân trên khắp các quốc gia đã tạm thời đóng cửa, hạn chế giao lưu bên ngoài. Điều không thể ngờ đó là trong khi con người ở yên tránh dịch thì lại là lúc thế giới động vật hồ hởi vui vẻ. Một trong số đó chính là hiện tượng loài rùa biển đã quay trở lại bờ biển Rushikulya- Ấn Độ để đẻ trứng.

Bài chia sẻ nhận 15 ngàn lượt like ngay sau khi đăng tải vài tiếng đồng hồ

Bài chia sẻ nhận 15 ngàn lượt like ngay sau khi đăng tải vài tiếng đồng hồ

Ngày hôm nay, hình ảnh bãi biển của bang Odisha ngập tràn cảnh hàng ngàn “cô rùa” vui vẻ kéo nhau lên đẻ trứng đã khiến ai cũng phải bất ngờ. Có lẽ đàn rùa đã tận dụng lúc bờ biển vắng để tận hưởng không gian yên bình không bị ai làm phiền và để lại những quả trứng xinh đẹp.

Cảnh tượng khiến ai cũng bất ngờ

Cảnh sát đã phải lập rào để bảo vệ sự bình yên này cho rùa biển.

Trước đây vì các hoạt động của con người, đàn rùa vô cùng cảnh giác để bảo vệ những quả trứng của mình. Thế nhưng hiện tại, nhìn những chúng tự do đi lại vô cùng thư thái trên bãi biển giống như giành được lãnh thổ khiến cộng đồng mạng bật cười.

 60 triệu quả trứng kia sẽ có thể nở mà không bị ai quấy rầy.

60 triệu quả trứng kia sẽ có thể nở mà không bị ai quấy rầy.

 

Đàn rùa đã tìm lại được bình yên

Đàn rùa đã tìm lại được bình yên

Thái độ quá to do, thong thả và thoải mái đẻ trứng của đàn rùa trong thời điểm này khiến nhiều người ngộ ra con người đã ảnh hưởng lớn thế nào tới chúng. Các cơ quan địa phương cũng được huy động để có thể đặt rào chắn và bảo vệ cho các cô rùa và bảo đảm rằng 60 triệu quả trứng kia sẽ có thể nở mà không bị ai quấy rầy.

 

Huệ S/TH