Trang chủ Chùa Pháp Vân phối hợp cùng công an Phường Phương Mai trao quà từ thiện tại bệnh viện Bạch Mai

Sáng ngày, 17/04 tại bệnh Viện Bạch Mai diễn ra buổi phát quà từ thiện do Chùa Pháp Vân, cơ quan công an phường Phương Mai – quận Đống Đa và nhóm từ thiện cùng các mạnh thường quân tổ chức.

Sáng ngày, 17/04 tại bệnh Viện Bạch Mai diễn ra buổi phát quà từ thiện do Chùa Pháp Vân, cơ quan công an phường Phương Mai – quận Đống Đa và nhóm từ thiện cùng các mạnh thường quân tổ chức trao 570 gói quà cho các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khoa Thận Nhân Tạo bệnh viện Bạch Mai bắt đầu từ 9h sáng cho đến 5h chiều.

Đại diện đoàn có Thượng tọa Thích Thanh Huân – trụ trì chùa Pháp Vân, cán bộ công an Phường Phương Mai cùng 1 số anh chị nhóm từ thiện và mạnh thường quân đến trao quà tận tay cho các bệnh nhân chạy thận và mắc bệnh hiểm nghèo đang nằm điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.

Thượng tọa Thích Thanh Huân cùng cán bộ cơ quan công an phường Phương Mai – quận Đống Đa trao quà tới bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai

Thượng tọa Thích Thanh Huân cho rằng: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thời gian vừa qua đã cùng với cộng đồng, bà con Phật tử đã có nhiều hoạt động để góp phần chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, bằng cách mình cách ly xã hội và giữ gìn mình cũng như giữ gìn gia đình mình để không bị lây nhiễm bởi đại dịch. Đồng thời, ngoài việc giữ gìn mình, cách ly xã hội thật tốt, thực hiện tốt các phương án mà Nhà nước và Chính phủ đã đưa ra mà chúng ta còn có những hoạt động giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau, giúp đỡ những gia đình khó khăn, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đặc biệt là những bệnh nhân ở bệnh viện bằng nhiều hình thức, nhiều cách để chúng ta ủng hộ, có thể thông qua việc nhắn tin, hoặc ủng hộ thông qua UB MTTQ các cấp, các địa phương. Và một việc nữa như là tới bệnh viện để chia sẻ, thể hiện tình cảm của mình đối với các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Đó là tinh thần tương thân tương ái, truyền thống của dân tộc Việt Nam. Và bằng nhiều hình thức, việc làm có ý nghĩa đã góp phần đẩy lùi đại dịch này, và xây dựng được tình đoàn kết, tình tương thân tương ái trong mỗi chúng ta”.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi trao phát quà:

 

Thượng tọa Thích Thanh Huân cùng cán bộ cơ quan công an phường Phương Mai – quận Đống Đa trao quà tới bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai