Thiện nguyện tại Pa Ủ

18/01/2018 | Administrator

THIỆN NGUYỆN TẠI TRƯỜNG MẦM NON VÀ TIỂU HỌC SỐ 1 PA Ủ - LAI CHÂU

14h 55p ngày 12/1/2018, PT Diệu Lộc trưởng ban hộ trì Tam Bảo Đạo Tràng Quan Thế Âm Chùa Pháp Vân, Quận Hoàng Mai, HN cùng Tống Thanh Huyền ban từ thiện chùa Pháp Vân và 15 thành viên đã lên đường, mang đồ từ thiện của các nhà hảo tâm các mạnh thường quân, bà con phật tử gần xa đến trường tiểu học số 1 Pa Ủ, Mường Tè, tỉnh  Châu. Đường xa, gấp khúc, xe chở đồ hỏng giữa đường, cố gắng khắc phục lắm mới đến được thị xã Lai Châu. Đoàn chuyển đồ sang xe của huyện 13h tiếp tục lên đường. Đường núi gập gềnh, các bác tài càng thẳng vì đường hiểm trở, nhưng rất hoan hỷ thay nhau lái để kịp 16 hngày 13/1/2018 mới tới nơi phát quà.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bà con dân bản và các học sinh đã chờ đón rất đông. Quyên hết mệt mỏi, các đoàn viên triển khai ngay vào việc chính. Được sự giúp đỡ của bộ đội biên phòng, hội viên chữ thập đỏ, các thầy cô sau 1h 45p đoàn đã trực tiếp trao những phần quà đầy ý nghĩa đến tận tay thầy hiệu trưởng và các thầy cô trường tiểu học số 1 và trường mẫu giáo mầm non PA Ủ, Mường Tè, Lai Châu.

 

 

 

 

 

 

 

 

Trời tối đen như mực, đêm giao lưu văn nghệ kết thúc trong thời tiết thuận lợi, đưa các em về phòng ngủ với sự gia hộ của bề trên. Các thầy cô đã nhường phòng ngủ cho đoàn. 6 giờ sáng ngày 14/1/2018, chủ tịch Hội chữ thập đỏ và các thầy cô đã đưa tiễn đoàn lên xe về Hà Nội. 22 giờ cùng ngày các đoàn viên hoan hỷ chia tay nhau tại chùa Pháp Vân.

 

Vậy là chỉ trong một tháng, hai lần đến với các học sinh và dân bản Pa Ủ, Mường Tè, chùa Pháp Vân đã gởi trọn tình yêu thương đến với vùng biên xa xôi, cơ sở vật chất nhà ăn và bể nước cho các cháu sẽ được cải thiện . Tri ân các mạnh thường quân đã ủng hộ tịnh tài tịnh vật giúp ban từ thiện chùa và các tình nguyện viên hoàn thành thiện nguyện.

 

 

 

 

 

 

 

 

Diệu Lộc_Chùa Pháp Vân