Pháp Vân – mây pháp từ bi giữa lòng Hà Nội

05/04/2018 | Administrator

Pháp Vân – mây pháp từ bi giữa lòng Hà Nội
Giữa lòng thành phố Hà Nội tấp nập, con người bộn bề với bao công việc xoay quanh nỗi lo cơm áo gạo tiền thì tìm được một chốn bình yên cho cuối tuần thật quý giá biết mấy.
Thảnh thơi biết bao khi được hòa mình vào thiên nhiên cảnh vật, tạm quên đi những vất vả khó nhọc của cuộc sống.
Mái già lam Pháp Vân là nơi dừng chân của phật tử thập phương về thắp hương lễ Phật, là nơi tu học của những người con học Phật. Duyên lành đưa chúng con đến với Phật pháp, đến với chùa, được nhận những lời pháp nhũ của quý thầy ban cho, thật hoan hỷ. Nơi ấy có vị thầy luôn hiền từ với chúng con, chỉ dạy cho chúng con những điều chưa biết, cũng chẳng hề trách mắng khi chúng con nghịch ngợm. Với chúng con, mái chùa là ngôi nhà thứ 2, thầy là cha, các bạn đồng tu là đều huynh đệ, vui mà!
Bữa tiệc nào rồi cũng đến hồi kết thúc. Khóa tu Pháp Vân xanh lần I vừa khép lại cũng lại lúc chúng con phải quay về với cuộc sống thường nhật. Mái chùa Pháp Vân vẫn sẽ là nơi con tìm về để lấy lại sự thảnh thơi trong tâm hồn, sự hồn nhiên trong trẻo ở nhiệt huyêt của tuổi trẻ. Chúng con rất biết ơn quý thầy đã tạo điều kiện cho chúng con có được một ngày tu học ý nghĩa. Nói lời hay, làm việc tốt, có lòng thiện là những gì con đã tự hứa với bản thân phải làm thật tốt:
Thiện căn ở tại lòng ta
Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài
Mỗi người sinh ra đều có sẵn Phật tâm. Cho nên nói NGỘ là trực nhận ra cái tâm này ở chính mình. Quay về nương tựa Phật, Pháp, Tăng là chính là quay về với cái tâm thiện vốn có của mình.

Khóa sinh khóa tu Pháp Vân Xanh lần 1