Mái già lam Pháp Vân

07/04/2018 |

Từng bước chân an lạc oai nghi, từng lời nói nhẹ nhàng trầm ấm, từng hành động chỉ bảo ân cần... là những gì chúng con luôn ghi nhớ khi mỗi khi nhắc đến Thầy – Đại đức Thích Nhuận Thanh (chùa Linh Quang, tp. Nha Trang, Khánh Hòa). Được Thầy đồng hành trong các thời khóa của khóa tu Pháp Vân xanh lần 1 là cái duyên lành, chúng con vô cùng biết ơn và trân trọng điều đó!
Chúng con tề tựu về dưới mái già lam Pháp Vân, được cùng tu học, cùng thưởng thức bánh và trà trong không khí thanh tịnh trang nghiêm. Với nụ cười luôn trên môi, thầy dạy chúng con cách thưởng trà tao nhã, cách mỉm cười với mọi người và mọi vật xung quanh. Ngay giây phút ấy, những bàn tay búp sen nâng tách trà thật đẹp biết mấy. Nhấp một ngụm nhỏ, cảm nhận mọi thứ trong đó, có vị ngọt, vị chan chát của trà, sự tươi mát của thiên nhiên ban tặng, có bàn tay người vun trồng để cho chúng con có được chén trà như vậy.
Nhân buổi quy y Tam bảo cho các Phật tử, chúng con tiếp tục được nghe thầy giảng về Ngũ giới: không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu. Đó là lối sống theo lời Phật dạy là người Phật tử có đạo đức, trí tuệ, giàu lòng từ bi để tìm lại thiện tính, những nét đẹp sẵn có trong mỗi tâm hồn con người.
Chúng con xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới quý thầy, ngưỡng mong Tam Bảo từ bi gia hộ cho quý thầy luôn dồi dào sức khỏe, thân tâm thường an lạc, đạo pháp viên mãn đế dẫn dắt chúng con trên bước đường tu tập chính pháp.
NAM MÔ HOAN HỈ TẠNG BỒ TÁT MA HA TÁT

Khóa sinh Khóa tu Pháp Vân xanh kỳ 1