Ghi nhận không khí Khóa tu “Búp sen hồng” kỳ 7 chùa Pháp Vân

14/06/2018 | Administrator

Đã thành thông lệ, tháng 6 dương lịch hàng năm, chùa Pháp Vân đều tổ chức khóa tu “Búp sen hồng” 7 ngày cho thanh thiếu niên nhi đồng trên địa bàn Hà Nội về tu học.. Năm nay, khóa tu diễn ra từ ngày 8-13/6 thu hút đông đảo tu sinh vân tập về tham gia sự tham gia của 350 tu sinh trẻ. Tạo nên không khí trang nghiêm nhưng không kém phần tươi trẻ của lễ khai mạc.

https://www.youtube.com/watch?time_continue=3&v=BQD8GG_mxkg

Đại diện BTC, Phật tử Nguyễn Thị Minh Huệ, đã thông qua thời khóa biểu khóa tu. Các khóa sinh sẽ được trải qua những thời khóa thú vị, kết hợp học hỏi – giao lưu – giải trí. Có thể kể đến các hoạt động chính như: thi kéo co ngày 8/6; cuộc thi vẽ tranh về Phật ngày 9/6; chơi trò chơi dân gian, Lễ tri ân cha mẹ 10/6; thi oai nghi người Phật tử, thi văn nghệ với chủ đề “Bến yêu thương” ngày 11/6; chương trình giao lưu tiếng Anh với giáo viên trong và ngoài nước, Bài học về môi trường ngày 12/6 với chuyên gia về môi trường; Học kỹ năng sơ cứu ngày 13/6 dưới sự hướng dẫn của bác sỹ Sỹ Tâm của bệnh viện Bạch Mai… 
Thượng tọa Thích Thanh Huân, phó văn phòng 1 TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Pháp Vân đã có những lời pháp nhũ, ôn lại cơ duyên tổ chức các khóa tu mùa hè cho thanh thiếu niên nhi đồng của chùa Pháp Vân từ năm 2006 đến nay. Trong đó, việc xây dựng khóa tu “Búp sen hồng” là một bước phát triển quan trọng trong công tác vận động tổ chức môi trường tu học mùa hè cho thế hệ trẻ. TT cũng khuyến tấn tu sinh nên trân trọng 7 ngày tới đây học theo oai nghi người con Phật, thực hành hạnh hiếu, hạnh bố thí trong cuộc sống; hãy tận dụng những bài giảng, những buổi chia sẻ của các chuyên gia về môi trường, y tế để nâng cao kỹ năng mềm, ý thức với cộng đồng, trở thành người có ý cho xã hội, cộng đồng.
Đại diện phụ huynh của các khóa sinh đã có những lời chia sẻ rất chân thành. Chúng con được biết đây là một chương trình rất bổ ích mà nhà chùa đã đưa vào hệ thống giáo dục của mình, để trang bị cho các con nhiều kiến thức hữu ích, cho một nền tảng đạo đức của Phật giáo giúp con em chúng ta được trở thành những con ngoan, trò giỏi, là công dân tốt cho gia đình và cho đất nước. Đã tham khảo nhiều nơi, đều là những nơi có niềm tin vào đạo Phật. Do đó, khi nghe tin chùa Pháp Vân tổ chức khóa tu học này, phụ huynh chúng con không ngần ngại khi gửi gắm con em mình về chùa tu học.
Đồng hành cùng khóa tu “Búp sen hồng” từ những năm đầu, Cư sỹ Nguyễn Thị Xuân Loan, UV HĐTS GHPGVN luôn đánh giá cao những kết quả khả quan sau mỗi khóa tu.
Đến năm thứ bảy, tất cả mọi cái đều rất trưởng thành và được GHPGVN, Ban hướng dẫn Phật tử TƯ, các cấp cơ quan chức năng đều đánh giá rất cao. Bởi vì các bạn được tu dưỡng thân tâm và mỗi lần tu xong là các bạn trở thành những con ngoan, trò giỏi, những Phật tử tinh tấn dũng mãnh.
Thượng tọa Thích Thanh Huân cũng có những lời chia sẻ về khóa tu: Các em tham gia khóa tu đầu tiên đến nay cũng đã trưởng thành, đã trở thành người Phật tử thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện. Thậm chí, các em còn tham gia cùng BTC xây dựng khóa tu “Búp sen hồng” từ khóa 6 tới nay. Khi đưa con em đến chùa, nhiều bậc phụ huynh cũng trở thành Phật tử, tích cực tham gia các hoạt động chung của nhà chùa.
Phật tử Nguyễn Thị Minh Huệ, chủ nhiệm CLB Môi trường xanh, chùa Pháp Vân cũng là trưởng BTC khóa tu “Búp sen hồng” chia sẻ về phản hồi của phụ huynh và tu sinh: Được học những lời hay ý đẹp lại được chơi những trò chơi bổ ích nên các em rất vui mỗi lần đến và về. Bậc phụ huynh thì lúc nào cũng hỏi, khi nào có đợt khóa tu tiếp theo để họ đăng ký.
Sau lễ khai khai mạc, các khóa sinh đã bước vào những thời khóa sinh hoạt đầu tiên dưới sự hướng dẫn của chư vị giảng sư, ban quản chúng. Hứa hẹn một mùa tu học tràn đầy hỷ lạc, dâng lên chư Phật những búp sen hồng của sự lĩnh hội đạo Pháp, tu thân, tạo phước.

BTC khóa tu cho hay, Nhằm tạo một môi trường học tập theo tin thần đạo đức Phật giáo cho thế hệ trẻ trên địa bàn Hà Nội, tạo điều kiện gắn kết Thanh thiếu niên Phật tử với nhau, tăng cường giao lưu, học hỏi, đem lại lợi ích tự thân và cho xã hội.
Trong không khí hân hoan đón chào khóa tu diễn ra, các thanh thiếu niên nhi đồng Phật tử chùa Pháp Vân đã mang đến những lời ca, tiếng hát ca ngợi đạo Pháp, đạo hiếu và tình yêu cuộc sống.

Chùa Pháp Vân