dotretho.net- <cao tran, thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

Hoạt động tu học

KINH SÁCH TU HỌC CĂN BẢN

Đến chùa cần biết

Pháp học cho phật tử

PHÁP hành cho phật tử

Phật giáo giữa đời thường

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 90

Lượt truy cập: 3349263

Liên hệ Hỗ trợ

Tel: (+84)436.425.460
Mobile: 0941673456

Sơ đồ chỉ dẫn


Số lượt xem: 1813
Gửi lúc 13:17' 06/03/2011
Vào chùa ngày lễ tình nhân

Không chịu "lép vế" trong ngày Lễ tình nhân, những người độc thân cũng tích cực tìm niềm vui cho riêng mình. Đi lễ chùa cầu duyên, tụ tập hội độc thân ăn uống, tự mua quà cho mình... là những cách họ "đối phó" với Valentine.

Rồng rắn đi lễ chùa cầu duyên

Ngày lễ tình nhân được cho là ngày ngọt ngào nhất của những người đang yêu. Với nhiều người độc thân, đây là ngày khiến họ dễ chạnh lòng, càng mong mau chóng tìm được nửa kia của mình.
 
Để bình tâm vượt qua Valentine, nhiều người độc thân thích đi lễ chùa Hà - ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất Hà Nội vào ngày này. Người đến lễ đông nhất vẫn là các cô gái trẻ.
 
Nhóm bạn của Thu Thủy (ĐH Sư phạm Hà Nội) rủ nhau đi lễ chùa từ sáng sớm. Ba bạn ở cùng phòng trong KTX, đều chưa có người yêu, nghe nói chùa Hà cầu duyên rất thiêng nên ai cũng muốn thử một lần.
 

Nhiều bạn trẻ đến chùa Hà để cầu duyên (Ảnh La Hoàn)
Thủy chia sẻ: "Ai cũng bảo chùa Hà cầu duyên rất thiêng, cầu tình được tình nên tụi mình đến cầu xem sao. Đương nhiên là không phải cứ cầu là có ngay, nhưng biết đâu mình sẽ sớm gặp được người mình thích".

"Chúng mình chỉ đến thắp nén nhang chứ không đi lễ gì nhiều. Quan trọng là lòng thành mà", một bạn trong nhóm nói thêm.
 
Năm nay 26 tuổi nhưng T. Vân, kế toán của một công ty bất động sản trên đường Nguyễn Phong Sắc vẫn trong tình cảnh "vườn không nhà trống". Từ khi chia tay với mối tình đầu, Vân vẫn chưa thể mở lòng với ai.
 
"Mình làm ở gần đây nên tranh thủ giờ nghỉ trưa qua làm lễ. Ế quá rồi, bạn bè lần lượt lấy chồng hết cả, chỉ còn mình cô đơn. Mình không phải là người mê tín dị đoan, nhưng có thờ có thiêng, có kiêng có lành mà", Vân chia sẻ.
 
Không chỉ có các cô gái, nhiều anh chàng đang trong tình trạng ế ẩm cũng tìm đến chùa Hà. Họ không sắp lễ nhiều, chủ yếu là đến thắp nén nhang.
 
Với không ít người, đi lễ chùa vào ngày Lễ tình nhân không chỉ để cầu duyên mà còn để lòng được bình yên nơi cửa chùa thanh tịnh.
Tác giả: La Hoàn
Nguồn tin: vietnamnet.vn

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các khóa tu

Tiêu điểm

Bình chọn

Bạn thấy phiên bản mới của website Chùa Pháp Vân thế nào?

  • Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
  • Giao diện đẹp và dễ dùng
  • Chức năng dễ dùng
  • Cũng bình thường
  • Ý kiến khác

: Bình chọn : : Kết quả :

(Đã có 668 lượt bình chọn)