dotretho.net- <cao tran, thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

Hoạt động tu học

KINH SÁCH TU HỌC CĂN BẢN

Đến chùa cần biết

Pháp học cho phật tử

PHÁP hành cho phật tử

Phật giáo giữa đời thường

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 67

Lượt truy cập: 3348381

Liên hệ Hỗ trợ

Tel: (+84)436.425.460
Mobile: 0941673456

Sơ đồ chỉ dẫn

Tin Phật giáo » Tin tức Phật giáo thế giới »


Số lượt xem: 742
Gửi lúc 13:57' 15/04/2016
Tổng thống Sri Lanka chúc mừng năm mới liên kết tăng cường hòa giải
Năm mới, chính phủ Sri Lanka phát hành một Thông điệp vào hôm thứ Tư, 13/04 cho Sinhala và Tamil, Cư sĩ Maithripala Sirisena, Tổng thống Sri Lanka kêu gọi người dân hãy phấn đấu vươn lên, tăng cường tích cực hơn nữa trong cuộc sống, trong năm mới: “Một Quốc gia hòa bình và tự do bình đẳng thì không còn các tệ nạn xã hội” 

Lễ hội Năm mới là Lễ hội Văn hóa Quốc gia quan trọng nhất nhất của quý Phật tử, Sinhala và Tamil Hindu ở Sri Lanka. Tầm quan trọng của Năm Mới là toàn dân ý thức phát huy giá trị truyền thống Văn hóa phong phú.

Sau đây là toàn văn của thông điệp: Năm mới là một Lễ hội mùa Xuân đầy màu sắc, Năm Mới Sinhala của người Sinhala, và Năm Mới Tamil do người Tamil tổ chức đều có mặt ở Sri Lanka. Năm Mới Sinhala (aluth avurudda), đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch và được tổ chức vào ngày 13 hoặc 14/04, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới khi mặt trời chuyển từ cung Song Ngư sang cung Bạch Dương trên cung Hoàng Đạo. Và thắp sáng lên mối quan hệ giữa chúng ta với vẻ đẹp thiên nhiên. 
 
Tôi xem Lễ hội Năm mới như một liên kết thúc đẩy và củng cố sự hòa giải giữa các cộng đồng dân tộc.
 
Thời khắc này được tổ chức ăn mừng theo một số phong tục và nghi thức Phật giáo, ngoài ra người dân còn tụ tập, bày tiệc tùng. Giữa hai cột mốc này tồn tại một khoảng thời gian kéo dài vài tiếng đồng hồ, “giai đoạn trung gian” này được người dân gọi là “Nona Gathe”. Việc trao đổi quà tặng, thắp đèn dầu, và làm món kiri bath là những phong tục quan trọng của Năm Mới Sinhalese. Tại những bang Assam, Bengal, Kerala, Nepal, Orissa, Punjab và Tamil Nadu, các hộ gia đình theo đạo Hindu cũng ăn Tết vào ngày 14 hoặc 15/4.
 
Tôi kêu gọi mỗi công dân Sri Lanka chào mừng Năm mới một cách tích cực đóng góp xây dựng một Quốc gia Tự do Bình đẳng, tôn trọng các Chương trình Quốc gia khởi xướng bởi chúng tôi.
 
Tôi xin gửi lời Chúc nồng nhiệt đến toàn dân một Năm mới Cát tường, An khang thịnh vượng. Rất nhiều gạo sữa được nấu trong những hộ gia đình nghèo nhất; luôn nở nụ cười tươi thắm trên môi, dịu dàng và tử tế thay thế bạo lực và hận thù; hữu nghị và thiện chí thay thế cạnh tranh đối kháng.
 
Hãy xác định một Quốc gia luôn tăng trưởng – Một Quốc gia hòa bình tự do bình đẳng, quyết tâm xây dựng một Quốc gia không tệ nạn xã hội bắt đầu từ ngày hôm nay.
 
Thân ái Chúc toàn dân một Năm mới An lạc Hạnh phúc !
 
Tổng thống Sri Lanka
Tác giả: Thích Vân Phong
Nguồn tin: Colombo Page

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các khóa tu

Tiêu điểm

Bình chọn

Bạn thấy phiên bản mới của website Chùa Pháp Vân thế nào?

  • Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
  • Giao diện đẹp và dễ dùng
  • Chức năng dễ dùng
  • Cũng bình thường
  • Ý kiến khác

: Bình chọn : : Kết quả :

(Đã có 668 lượt bình chọn)