dotretho.net- <cao tran, thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

Hoạt động tu học

KINH SÁCH TU HỌC CĂN BẢN

Đến chùa cần biết

Pháp học cho phật tử

PHÁP hành cho phật tử

Phật giáo giữa đời thường

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 23

Lượt truy cập: 3241439

Liên hệ Hỗ trợ

Tel: (+84)436.425.460
Mobile: 0941673456

Sơ đồ chỉ dẫn

Hoạt động tu học » CLB Môi Trường Xanh Chùa Pháp Vân »


Số lượt xem: 1795
Gửi lúc 13:58' 18/06/2013
PHƯƠNG HƯỚNG TU HỌC, SINH HOẠT CLB. TNPT. PV

PHƯƠNG HƯỚNG TU HỌC,

 SINH HOẠT CLB. TNPT. PV

            Hiện tại và sắp tới, Ban Chủ nhiệm luôn ý thức việc kiện toàn tổ chức CLB Thanh Niên Phật tử chùa Pháp Vân, thực hiện các quy chế, nội quy, điều luật CLB do thầy trụ trì đã đề ra, đưa việc tu học, sinh hoạt, phụng sự Tam bảo-cuộc đời, cống hiến trưởng thành trở thành nếp nhân văn thiện mỹ của phong trào thanh niên trí thức, tiến bộ chùa Pháp Vân, phấn đấu là CLB luôn gương mẫu, điển hình của phong trào tu học Phật tử tiên phong của cả nước.

I. Danh xưng thống nhất CLB:

             “Câu Lạc Bộ Thanh niên Phật Tử Chùa  Pháp Vân” hay còn gọi “Câu Lạc Bộ Phật Tử Pháp Vân” (viết tắt: CLB.PT.PV) là tổ chức Phật tử thanh-thiếu-trung niên nhiệt tâm, cởi mở, phấn đấu tu học sinh hoạt tích cực theo gia phong và nếp tu học tâm linh đại chúng của chùa Pháp Vân.

             Câu Lạc Bộ Thanh niên Phật Tử Pháp Vân là thành viên thuộc đạo tràng tu học sinh hoạt Phật sự của chùa, chịu sự điều động quản lý giáo dục và hướng dẫn của chùa Pháp Vân, đứng đầu là Thầy Trụ trì.

            Câu Lạc Bộ Phật Tử Thanh niên chùa Pháp Vân đoàn kết, phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác bình đẳng với các tổ chức thanh niên tiến bộ, thanh niên PGVN, vì tương lai và hạnh phúc của tuổi trẻ.

II. Quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia CLB Thanh niên Phật Tử:

            Để khuyến khích các bạn trẻ tham gia tu học sinh hoạt CLB.TNPT.PV, Ban Chủ nhiệm xin nêu rõ những phương hướng thực hiện về công tác tư tưởng, xây dựng, chăm sóc các bạn trẻ tu học và hoạt động như sau:

             Khi tham gia tu học, sinh hoạt cùng CLB TNPT chùa Pháp Vân, các bạn trẻ được chăm sóc về các vấn đề tâm linh, trí tuệ, phước báu, đạo đức – vốn là nguồn tinh thần huyết mạch của sự sống trong mỗi người chúng ta.

             Nếu không có tâm linh, trí tuệ, đạo đức, phước báu, thì con người sẽ lụi tàn, héo hon như các loài thực vật khô cằn, chẳng khác nào giống những loài vô tri vô giác.

            Tu học với CLB TNPT PV, các bạn trẻ được liên lạc, thăm viếng, chia xẻ khi chính mình hoặc gia đình mình có chuyện hữu sự về ốm đau nằm viện, tang chế, kết hôn, chúc phúc... Đặc biệt, các bạn được tham dự tổ chức sinh nhật tập thể CLB, được giao lưu với các CLB khác trong TP.HN, được học hỏi Phật pháp và các lĩnh vực khác trong đời sống, có cơ hội gặp gỡ nhiều bạn bè, tham gia các chuyến Từ thiện cùng quý Thầy và sinh hoạt hành hương, dã ngoại v.v, giúp các bạn loài trừ những căng thẳng, lo âu (không bị ngộ độc bởi bạo động, stress).

            Bên cạnh những quyền lợi, các thành viên CLB còn có ý thức trách nhiệm phải chấp hành Quy chế và Nội quy CLB, tích cực tham gia các hoạt động tu học sinh hoạt, phụng hiến trưởng thành, tuyên truyền mở rộng ảnh hưởng của CLB, giúp đỡ và giới thiệu các trung thanh thiếu niên khác vào CLB. Chùa Pháp Vân và Ban Chủ nhiệm mong mỏi các bạn trẻ hãy tích cực, tinh tấn tu học phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật. Cần ý thức rèn luyện, sửa đổi tâm tánh để tiêu trừ nghiệp chướng, tập khí tham sân si v.v., biến những khổ đau, oán đối hận thù thành giải kết thanh tịnh; vươn lên tu thân tích đức, lập thân lập nghiệp, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội.

            Điều cần và đủ của các Phật tử trẻ hiện nay là phát khởi tín tâm sâu sắc đối với Tam bảo (Phật, Pháp, Tăng), xây dựng nếp sống tu học chuyên cần, văn minh, lành mạnh; đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau; giữ gìn bản sắc văn hoá, truyền thống đạo lý tốt đẹp của Phật giáo và dân tộc theo phương châm của CLB.TNPT.PV:

“Tín Phật, học Pháp, kính Tăng.

Phước điền vun đắp, lập thân giúp đời.”

III. Hướng đến nghị quyết chung của CLB theo tinh thần buổi họp Ban chủ nhiệm ngày 19/05/2013

1. Thực hiện tốt các nội quy, quy chế của CLB. Chấp hành đúng cơ cấu danh xưng là CLB TNPT Chùa Pháp Vân, còn gọi tắt là CLB TNPT PV, với các phân ban quy định tại Điều 6, chương II- Kết nạp Hội viên:

- Thanh thiếu niên từ 15 đến 35 tuổi tán thành Quy chế CLB, tự nguyện gia nhập CLB thì được kết nạp công nhận là hội viên Tiểu ban Thanh Thiếu Niên - Câu Lạc Bộ Phật Tử Pháp Vân.

- Thanh niên, trung niên từ 36 tuổi đến 49 tuổi có ảnh hưởng tích cực đến hoạt động CLB, tham gia hoạt động vào Tiểu ban Trung Niên Câu Lạc Bộ Phật Tử Pháp Vân.

2. Tích cực hoạt động, tham gia đầy đủ trong các buổi tu học.

3. Đoàn kết giúp đỡ mọi thắc mắc, chăm sóc hội viên tu học và phụng hiến trưởng thành cũng như hỗ trợ các Ban Hoạt động khác trong tu học, sinh hoạt là điều kiện tiên quyết tạo nên sự thống nhất, đoàn kết, thành công trong tương lai.

4. Tuyên dương, khen thưởng cho các thành viên hoạt động tích cực, đúng với tiêu chí hoạt động, nội dung và quy chế của CLB, có nhiều ý tưởng mới tạo nên nét đột phá mới mẻ cho CLB.

5. Phân công, phân nhiệm rõ ràng, tránh sự xáo trộn, chỉ trích, khi thực hiện công việc.

6.  Thể hiện hết năng lực, khả năng mà mình sẵn có, khắc phục tình trạng e ngại trong hoạt động.

7. Tổ chức nhiều khóa tu học trong ngày như trại bay, hành hương, giao lưu các CLB bạn, tổ chức các hoạt động từ thiện kết hợp với cắm trại cho các thành viên.

8. Tổ chức các buổi học chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết để các thành viên có thê hiểu sâu hơn về lời dạy của Đức Phật và ứng dụng vào cuộc sống, lợi ích cho bản thân, gia đình, xã hội.

Tóm lại: Việc tu học và sinh hoạt CLB TNPT PV theo chương trình và kế hoạch định kỳ như ngoài chương trình tu hoạt hằng tuần từ 14h-17h.

Một tháng sẽ có 3 buổi học giáo lý, 1 buổi học nghi lễ, học hát đạo ca ngoài ra nếu có thể còn tổ chức trao đổi giao lưu các nghiệp như học cắm hoa, viết thư pháp, may, thêu, nhạc lý, đàn organ, kỹ năng quay phim & chụp hình, kỹ năng thương lượng - đàm phán, tọa đàm v.v.  

Chương trình sinh hoạt dã ngoại, cắm trại 3 tháng 1 lần; chương trình Từ thiện kết hợp hành hương tu huệ, bồi phước, tạo đức 3 hoặc 6 tháng/1 lần. Ngoài ra CLB TNPT PV còn tham gia các mặt tu học hoạt động phối hợp với các Ban đạo tràng khác của chùa (Đạo tràng Ban Hộ niệm, Ban Quan Thế Âm, Ban Lục Hòa, Ban từ thiện xã hội, Ban Bảo trợ Tăng sinh, Ban Niệm Phật, Lớp giáo lý).

NAM MÔ HOAN HỶ TẠNG BỒ TÁT MA HA TÁT

              BCN CÂU LẠC BỘ

         TRỤ TRÌ

 

THÍCH THANH HUÂN

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các khóa tu

Tiêu điểm

Bình chọn

Bạn thấy phiên bản mới của website Chùa Pháp Vân thế nào?

  • Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
  • Giao diện đẹp và dễ dùng
  • Chức năng dễ dùng
  • Cũng bình thường
  • Ý kiến khác

: Bình chọn : : Kết quả :

(Đã có 666 lượt bình chọn)