dotretho.net- <cao tran, thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

Hoạt động tu học

KINH SÁCH TU HỌC CĂN BẢN

Đến chùa cần biết

Pháp học cho phật tử

PHÁP hành cho phật tử

Phật giáo giữa đời thường

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 66

Lượt truy cập: 3345864

Liên hệ Hỗ trợ

Tel: (+84)436.425.460
Mobile: 0941673456

Sơ đồ chỉ dẫn

Tin Phật giáo » Tin tức Phật giáo thế giới »


Số lượt xem: 1710
Gửi lúc 10:27' 21/06/2013
Phật sống đi học đại học
Một thế hệ Phật sống trẻ tuổi đang học tập tại trường thần học cao cấp để trở người lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Tây Tạng trong tương lai. 

22 vị Phật sống trẻ tuổi gồm cả Đức Phật sống thứ 6, Dezhub Jamyang Sherab Palden, 7 tuổi, và Đức Phật sống thứ 7, Reting Rinpoche, 15 tuổi, đang theo học tại Đại học Phật giáo Tây Tạng, thuộc khu tự trị Tây Tạng, phía tây nam Trung Quốc, 

China Daily

 cho hay.

Trường đại học ra đời năm 2011 với 150 học viên. Chương trình học của trường gồm các môn Phật giáo bí truyền, Phật giáo đại cương, dạy tiếng Phạn và các môn văn hóa, thế tục khác, cho các tu sĩ từ tất cả các trường Phật giáo Tây Tạng.

"Các vị Phật sống có những xuất thân khác nhau, độ tuổi khác nhau, nhưng đều bình đẳng ở trường và đối xử thân thiện, học hành và chơi đùa cùng nhau", Dulkar Tsering, hiệu phó của trường cho biết.

Việc dạy học cho các Phật sống trở thành bắt buộc từ năm 2007, theo quy định của Cơ quan quản lý nhà nước về tôn giáo. Việc dạy học tập trung tại đại học cũng sẽ tốt hơn việc các vị Phật sống tự học tại chùa của mình. Trường được đầu tư quy mô, nằm tại trung tâm Lahsa, để phục vụ tốt nhất cho việc học tập, nghiên cứu của các Phật sống.

Hiện Trung Quốc có khoảng 1.000 Phật sống, là truyền nhân hoặc hóa thân của Đức Phật. Phật sống Ban Thiền Lạt Ma, truyền nhân của Đức Phật, cần được chính quyền trung ương xác nhận và chấp thuận, còn hiện thân của Đức Phật thì có ảnh hưởng ít hơn, Ủy ban tôn giáo sẽ đưa ra ý kiến tham khảo trong quá trình lựa chọn.

Ảnh lễ lên ngôi của Phật sống:

Tháng 8/2010, Phật sống Tây Tạng khi đó là một cậu bé bốn tuổi, được suy tôn.

Đức phật sống - tên tục là Losang Doje - sinh ra ở Shannan vào ngày 30/11/2005. Việc suy tôn này là kết quả nhiều năm tìm kiếm của các cao tăng. Phật sống này được cho là truyền nhân của đức Phật đời thứ 5 của Hoàng giáo phái Gelugpa, một trong bốn dòng Phật giáo ở Tây Tạng.Nguồn tin: www.chuabuuminh.vn

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các khóa tu

Tiêu điểm

Bình chọn

Bạn thấy phiên bản mới của website Chùa Pháp Vân thế nào?

  • Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
  • Giao diện đẹp và dễ dùng
  • Chức năng dễ dùng
  • Cũng bình thường
  • Ý kiến khác

: Bình chọn : : Kết quả :

(Đã có 668 lượt bình chọn)