dotretho.net- <cao tran, thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

Hoạt động tu học

KINH SÁCH TU HỌC CĂN BẢN

Đến chùa cần biết

Pháp học cho phật tử

PHÁP hành cho phật tử

Phật giáo giữa đời thường

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 50

Lượt truy cập: 3345821

Liên hệ Hỗ trợ

Tel: (+84)436.425.460
Mobile: 0941673456

Sơ đồ chỉ dẫn

Hoạt động tu học » Chương trình từ thiện »


Số lượt xem: 1080
Gửi lúc 00:30' 01/12/2013
Phát hiện dấu tích Phật tổ sống ở thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên
Theo hãng tin AFP, những dấu vết về một cấu trúc dường như là một đền thờ bằng gỗ đã được tìm thấy bên dưới 1 ngôi đền bằng gạch, nằm trong khu đền thiêng Maya Devi của đạo Phật tại Lumbini, phía Nam Nepal, gần biên giới với Ấn Độ.
Về thết kế, cấu trúc gỗ này có sự tương đồng với ngôi đền Asokan được dựng phía trên nó. Nhưng đáng chú ý nhất đó là có 1 khu vực không gian mở, không được bảo vệ trước các tác động của môi trường. Và có vẻ như 1 cái cây từng mọc lên từ đây- có khả năng là cây nơi Đức Phật tổ ra đời.
"Việc này giúp làm sáng tỏ rất nhiều tranh luận kéo dài" về thời điểm Đức Phật ra đời và thời điểm đức tin phát triển từ sự thuyết giảng của ngài bén rễ, nhà khảo cổ học Robin Coningham nhận định.
Cho đến nay hầu hết mọi giả thuyết đều chấp nhận rằng Đức Phật được sinh ra bên dưới 1 cây gỗ cứng tại Lumbini trong khi mẹ của ngài- công chúa Maya Devi- vợ của một tộc trưởng, đang trên đường tới vương quốc của cha mình để sinh con.
Nhưng phần nhiều những gì được biết đến về cuộc đời của Đức Phật- người đã từ bỏ sự giàu sang vật chất để đi tìm kiếm và thuyết giảng về sự khai sáng- đã sống và truyền đạo ở thế kỷ thứ IV trước Công nguyên và qua đời ở tuổi 80.
"Điều mà công trình của chúng tôi đã chỉ ra đó là chúng ta biết ngôi đền này (tại nơi Đức Phật ra đời) được hình thành ở thế kỷ thứ VI trước Công Nguyên", ủng hộ cho giả thuyết rằng Đức Phật có thể đã sống và truyền đạo từ thời gian đó- Coningham nói.
Các kỹ thuật cacbon phóng xạ và phát quang kích thích đã được sử dụng để xác định niên đại của các mảnh than củi và các hạt cát được tìm thấy tại hiện trường.
Trong khi đó các nhà nghiên cứu địa khảo cổ đã xác nhận sự tồn tại của các rễ cây trong khu vực không gian mở ở trung tâm của ngôi đền.
Coningham đã đồng chủ trì 1 nhóm các nhà khảo cổ học quốc tế nghiên cứu tại Lumbini và hoạt động này được tà trợ 1 phần bởi Hội địa lý quốc gia Mỹ, có trụ sở tại Washington.
Lumbini- khu vực vốn bị rừng che phủ trước khi được tái phát hiện năm 1896- ngày nay là 1 di sản của UNESCO và đón hàng trăm triệu tín đồ mỗi năm. Trên toàn thế giới, Đạo Phật có khoảng 500 triệu tín đồ.
Nguồn tin: Nguyễn Hòa

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các khóa tu

Tiêu điểm

Bình chọn

Bạn thấy phiên bản mới của website Chùa Pháp Vân thế nào?

  • Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
  • Giao diện đẹp và dễ dùng
  • Chức năng dễ dùng
  • Cũng bình thường
  • Ý kiến khác

: Bình chọn : : Kết quả :

(Đã có 668 lượt bình chọn)