dotretho.net- <cao tran, thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

Hoạt động tu học

KINH SÁCH TU HỌC CĂN BẢN

Đến chùa cần biết

Pháp học cho phật tử

PHÁP hành cho phật tử

Phật giáo giữa đời thường

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 46

Lượt truy cập: 3241468

Liên hệ Hỗ trợ

Tel: (+84)436.425.460
Mobile: 0941673456

Sơ đồ chỉ dẫn

Hoạt động tu học » CLB Môi Trường Xanh Chùa Pháp Vân »


Số lượt xem: 1756
Gửi lúc 13:53' 18/06/2013
NỘI QUY TU HỌC SINH HOẠT CLB THANH NIÊN PHẬT TỬ CHÙA PHÁP VÂN

Điều 1. Hội viên Câu Lạc Bộ Thanh niên Phật Tử chùa Pháp Vân phải gương mẫu trong tu học, sinh hoạt, nghiên cứu Phật học, khoa học, chấp hành Điều lệ và Nội quy của Câu lạc bộ.

Điều 2. Hội viên Câu lạc bộ phải tích cực tham gia tu học sinh hoạt chuyên cần, phát triển Câu lạc bộ. Khi tham gia sinh hoạt phải thể hiện thái độ tích cực, hòa nhã, tôn kính, nghiêm túc, tuân thủ sự điều hành của Ban chủ nhiệm và người chủ trì buổi sinh hoạt.

Điều 3. Hội viên được thông báo trước chương trình sinh hoạt của Câu lạc bộ. Hội viên có thể đề nghị cách thức tổ chức tu học, sinh hoạt hoặc đề xuất một nội dung tu học sinh hoạt cụ thể. Khi tham gia sinh hoạt, mỗi hội viên được trình bày ý kiến của mình theo sự điều hành của người chủ trì, chấp hành các quyết định của Ban chủ nhiệm và sự phân công công việc của Trưởng ban, Đội trưởng. Những hội viên có đóng góp tích cực cho Câu lạc bộ sẽ được Ban chủ nhiệm đề nghị thầy Trụ trì và Ban trị sự chùa Pháp Vân khen thưởng.

Điều 4. Hội viên của Câu lạc bộ đều mặc đồng phục khi đến chùa tu học, sinh hoạt. Nếu vì lý do chính đáng phải vắng mặt trong buổi sinh hoạt thì phải báo cáo trước với Ban chủ nhiệm. Nếu vắng mặt ba lần sinh hoạt liên tiếp mà không có lý do chính đáng thì sẽ bị xoá tên khỏi danh sách hội viên Câu lạc bộ, Ban chủ nhiệm sẽ liên lạc trực tiếp đến hội viên, thông báo cụ thể cho Hội viên thông qua điện thoại, nhắn tin, email chuaphapvan.com.vn, hoặc trên website chùa Pháp Vân www.chuaphapvan.com.vn

Điều 5. Khi tham gia tu học, Hội viên không được hút thuốc lá, không được sử dụng điện thoại di động không đúng chỗ, không được say rượu, không được phát biểu hoặc có lời nói, những hành vi vô văn hóa phi đạo đức như nói tục, chửi bậy, lôi kéo bè phái, phân biệt dân tộc, địa phương v.v. Không được phép xuyên tạc, nói quá không đúng về hoạt động của CLB trên các phương diện tốt hoặc xấu, kể cả khi không trong thời gian tham gia tu học sinh hoạt.

Điều 6. Mọi thành viên Câu lạc bộ không được có những cử chỉ làm mất trật tự, gây chia rẽ nội bộ, ảnh hưởng xấu đến buổi tu học, sinh hoạt của đại chúng. Không được có tư tưởng lợi dụng hoạt động tu học tình nguyện vì chính trị, các hoạt động chống phá, phỉ báng Tam bảo… trái với luật nhân quả nhà Phật và pháp luật.

Điều 7. Hội viên tham gia tu học, sinh hoạt phải có trách nhiệm giữ gìn bảo quản tài sản chung của Tam bảo, tránh hao mòn phước báu và tuệ giác đã đạt được, bảo quản tài liệu tu học theo quy định. Những hành vi vi phạm tuỳ theo mức độ mà Ban chủ nhiệm sẽ phạt quỳ nhang, sám hối, cảnh cáo trước đại chúng hoặc bị kỷ luật khai trừ,  xóa tên khỏi danh sách hội viên.

NAM MÔ BẢN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT. (Lễ Phật 3 lạy).


Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các khóa tu

Tiêu điểm

Bình chọn

Bạn thấy phiên bản mới của website Chùa Pháp Vân thế nào?

  • Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
  • Giao diện đẹp và dễ dùng
  • Chức năng dễ dùng
  • Cũng bình thường
  • Ý kiến khác

: Bình chọn : : Kết quả :

(Đã có 666 lượt bình chọn)