dotretho.net- <cao tran, thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

Hoạt động tu học

KINH SÁCH TU HỌC CĂN BẢN

Đến chùa cần biết

Pháp học cho phật tử

PHÁP hành cho phật tử

Phật giáo giữa đời thường

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 34

Lượt truy cập: 3241454

Liên hệ Hỗ trợ

Tel: (+84)436.425.460
Mobile: 0941673456

Sơ đồ chỉ dẫn

Ăn chay hay ăn mặn » Ăn chay và sức khoẻ »


Số lượt xem: 2025
Gửi lúc 13:14' 06/03/2011
Món bún nấm xả ngải cứu chay

Nấm tươi, nấm hương, đầu hũ tươi, đậu hũ chiên, cải thảo, ngải cứu, xả, là những thành phần thực phẩm dễ mua ở chợ. Sau khi được chế biến thành món ăn, bạn sẽ thấy món ăn chay này hấp dẫn thế nào.

Tất cả loại thực phẩm trong món ăn chay này đều có tác dụng thông huyết, thư giãn tinh thần, giảm bớt phiền não, chống ung thư, trị đau khớp. Hương vị rau ngải cứu cộng hưởng cùng hương xả rất gần gũi vào hấp dẫn khướu giác. Bạn đã thưởng thức rồi sẽ luôn nhớ đến nó để thay thế một số món chay quá quen thuộc khác.

Chuẩn bị thực phẩm:
Cho 10 người ăn

-  Đồ khô (giả gà)   : 200 gram
-  Cải thảo               : 1 kg
-  Hành tây              :  200 g
-  Đậu hũ tươi         :  0,5 kg
-  Đậu hũ chiên       :  0,5 kg
-  Cà rốt                   :  300 g
-  Nấm kim chi        :  0,5 ký (hoặc nấm đông cô tươi)
-  Nấm hương          :  50 gram (hoặc nấm Đông cô)
-  Ngải cứu tươi     : 1 kg (Nếu muốn ngải cứu ít đắng mua tại các hàng rau Hà Nội)
-  Xả củ                    :  8 cây
-  Hành tây               :  200 g
-  Dầu ăn, tiêu, bột nêm chay nấm hương.
-  Rau ăn kèm          :  Hoa chuối, giá, rau húng tây, ngò.



Sơ chế:


-  Đồ khô (Đậu hũ khô) ngâm, cắt 1,5 cm rồi ngâm.
-  Ngải cứu bỏ rễ, ngâm và rửa cho sạch cát. Sau đó cắt khúc 6 cm
-  Ngâm nấm hương cho mềm, rửa sạch.
-  Nấm tươi rửa sạch.
-  Đậu hũ chiên, đậu hũ tươi nhỏ bằng khẩu mía.
-  Cà rốt cắt khẩu mía
-  Xả, bỏ cọng và lá lấy củ, rửa sạch. Chẻ dọc, mỏng.
-  Các loại rau làm sạch.
-  Hành tây thái mỏng 0,5cm

Chế biến:

-  Bỏ dầu vào chảo chiên sơ đậu hũ khô, vớt ra.
- Xào hành tây với xả, cho hai thứ nấm vào cùng lúc, nêm chút gia vị  cho thấm rồi đổ nước vào.
-  Nước xôi cho rau cải thảo, (Cải thảo thả vào nồi có chức năng làm cho nước ngọt, sau khi mềm có thể vớt ra), sau cho đậu hũ khô chiên, nấm, cà rốt vào. Sau đó cho thêm bột nêm, nếm nước vừa miệng ăn.
-  Rau ngải cứu cho sau cùng.
-  Rau hoa chuối, giá, rau thơm bày ra đĩa ăn kèm bên ngoài.

Tác giả: Ngọc Trâm
Nguồn tin: phattuvietnam.net

Các tin khác



«Quay lại

↑ Top


Các khóa tu

Tiêu điểm

Bình chọn

Bạn thấy phiên bản mới của website Chùa Pháp Vân thế nào?

  • Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
  • Giao diện đẹp và dễ dùng
  • Chức năng dễ dùng
  • Cũng bình thường
  • Ý kiến khác

: Bình chọn : : Kết quả :

(Đã có 666 lượt bình chọn)