dotretho.net- <cao tran, thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

Hoạt động tu học

KINH SÁCH TU HỌC CĂN BẢN

Đến chùa cần biết

Pháp học cho phật tử

PHÁP hành cho phật tử

Phật giáo giữa đời thường

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 91

Lượt truy cập: 3348405

Liên hệ Hỗ trợ

Tel: (+84)436.425.460
Mobile: 0941673456

Sơ đồ chỉ dẫn

Tin Phật giáo » Tin Phật giáo trong nước »


Số lượt xem: 1267
Gửi lúc 21:22' 16/04/2015
Lễ hội tết cổ truyền Phật Giáo Nguyên Thủy

Tết cổ truyền Phật giáo nguyên thủy diễn ra khắp nơi trên thế giới và thủ đô Hà Nội không nằm ngoài không khí ấm áp linh thiêng đặc biệt đầy ý nghĩa này. Hôm nay 16/04/2015, tại ngôi chùa Phật Giáo Nguyên Thủy đầu tiên tại thủ đô tưng bừng diễn ra lễ hội tràn đầy thắm đượm tình đạo vị hòa trong không khí vui tươi đẹp đẽ muôn sắc màu của cuộc sống. Tại lễ hội đã long trọng cung nghênh thượng tọa Thích Thanh Huân-TV TWGHPGVN, phó chánh VP thường trực TWGH cùng hàng trăm phật tử chùa Pháp Vân Cổ Tự và các ngôi chùa khác trên thủ đô câu hội về. Phía chính quyền có đại diện của các ban ngành, đoàn thể từ Bộ TTTT và các cơ quan hữu quan, đặc biệt có sự hiện diện của Ngài Đại Sứ cộng hòa Campuchia cùng phu nhân và các tùy viên ĐSQ tại Hà Nội cùng các lưu học sinh các dân tộc trên địa bàn thủ đô.

Ngày tết bao giờ cũng là những ngày đượm màu sắc tâm linh và tâm nguyện mọi phật tử đều hướng về Tam Bảo. Hôm nay tại buổi lễ hàng Phật tử tại gia cung kính cúng dường hàng chục món Phẩm vật gọi là dâng tứ sự tới Tam Bảo dưới sự chứng minh của Tăng đoàn uy nghiêm hùng vĩ. Phẩm vật bao gồm: 500kg gạo, gia vị, nước mắm, mì tôm, đường, trà, muối, cá khô, nước tương, bánh keo, sữa, sâm nhung,….tất cả những nhu yếu phẩm thiết thực phục vụ nuôi thân mạng các tu sĩ trong 3 tháng gồm tháng 4,5,6/2015 để các quý Sư đủ điều kiện tinh tấn tu hành. Đại Đức Kim Tuệ thay mặt toàn thể chư đại đức Tăng đã nói lời tri ân sâu sắc tới BTG Chính Phủ, TW GHPGVN, TWMTTQVN, Bộ TTTT đại diện tại làng VHDL các DT Việt Nam và đặc biệt tới tất cả tứ chúng đồng tu Tỳ Khưu Tăng, Chư Ni Cận sự Nam-Nữ đã hết lòng phụng sự Tam Bảo giữ gìn truyền thống đạo Phật trải qua bao đời từ xưa tới nay.

Quý hơn hết thảy, Phật tử hôm nay được đặt bát cúng dường tới hơn mười vị tăng thực hành hạnh trì bình khất thực theo truyền thống đức tổ Thế Tôn người đã tưới mát thế giới này qua ánh sáng trí tuệ và từ bi của đạo Phật, Phật tử được nhiễu Phật, được tắm nước hương thơm lên Kim Thân Phật Tổ Thế Tôn, được nghe thuyết Pháp, được tăng đoàn tụng kinh cầu siêu cho cửu huyền thẩt tổ và tụng kinh cầu an cho cha mẹ và quyến thuộc, được té nước nguyện của Tăng Bảo, được buộc dây giới sima hộ trì trên tay, được tặng Pháp bảo mang về.

Với tất cả những người Phật tử có đức tin nơi Tam Bảo chúng tôi được sống trọn vẹn một ngày lễ trong sự dạt dào cảm xúc hạnh phúc và đó chính là kỷ niệm hạnh phúc nhất trên con đường tiến tới đạo quả theo bước chân của người thầy vĩ đại, đấng Đại Hùng Đại Bi, Đại Trí Tuệ, người thầy của tất cả chúng sinh trong 31`cõi từ nơi sâu thẳm nhất A tì ngục tới cung trời Phạm thiên cao xa vợi.

Dư âm phước lành vẫn tràn đầy xung mãn, xin chia thảy đều tới tất cả Chư Tăng Ni, bạn bè trên facebook và thân bằng quyến thuộc của các bạn. Nhờ phước lành thiện pháp chúng tôi đã làm hôm nay, nguyện cho các bạn sống đời an vui, thoát mọi sự khổ, thoát mọi bệnh tật, tất cả rủi ro hãy xa lánh người, tất cả lo âu phiền não nạn tai không có đến người. Xin nguyện cho tất cả đêm an vui, ngày an vui hưởng trọn quả báu làm người trong kiếp này và được tới nơi an vui trong các kiếp vị lai. 

Chùm ảnh tết cổ truyền Phật Giáo Nguyên Thủy


Lễ nhiễu Phật quanh chánh điện


Đảnh lễ Phật 


Đặt bát tới chư Tăng


Tụng kinh cầu siêu và cầu an


Múa dân tộc Campuchia


Múa dân tộc Campuchia

Tác giả: Tuệ Đông

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các khóa tu

Tiêu điểm

Bình chọn

Bạn thấy phiên bản mới của website Chùa Pháp Vân thế nào?

  • Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
  • Giao diện đẹp và dễ dùng
  • Chức năng dễ dùng
  • Cũng bình thường
  • Ý kiến khác

: Bình chọn : : Kết quả :

(Đã có 668 lượt bình chọn)