dotretho.net- <cao tran, thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

Hoạt động tu học

KINH SÁCH TU HỌC CĂN BẢN

Đến chùa cần biết

Pháp học cho phật tử

PHÁP hành cho phật tử

Phật giáo giữa đời thường

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 21

Lượt truy cập: 3349187

Liên hệ Hỗ trợ

Tel: (+84)436.425.460
Mobile: 0941673456

Sơ đồ chỉ dẫn

Tin Phật giáo » Tin sinh hoạt tại chùa »


Số lượt xem: 1557
Gửi lúc 21:35' 05/05/2014
HÌNH ẢNH VÀ THÔNG TIN VỀ NGÀI SITAGU CAO QUÝ

Ngài Sitagu Sayadaw cao quý, vốn mang gốc Ấn Độ và là một trong những vị vua tâm linh của Miến Điện và là một trong những bậc thầy người Miến danh tiếng nhất trên thế giới. Ở Mỹ, Ngài có trường thiền ở 3 tiểu bang. Ở Miến, Ngài có 3 trường đại học Phật giáo và 1 trung tâm thiền ở ba thành phố lớn. Đức Giáo Hoàng, Đức Đạt Lai Lạt Ma XIV, và Tổng thống Mỹ, khi được giới thiệu với vị lãnh tụ tinh thần tiêu biểu của Miến thì đều được giới thiệu gặp Ngài. Ngài cũng là thầy của Bà Aung San Suu Kyi, nhà lãnh đạo nổi tiếng của người Miến. 


Ở Miến Điện, chúng ta có thể nghe thấy tiếng Ngài tụng kinh Pali vang rền trên khắp các nẻo đường vào mỗi sáng sớm. Giọng của Ngài ấm và vang rền như tiếng chuông đồng, như "sư tử chúa đang hống lên những âm thanh đầy uy lực của Chánh Pháp". Mỗi khi Ngài thuyết Pháp, có từ vài ngàn đến vài chục ngàn người đến nghe. Sinh nhật Ngài cũng có khoảng 10.000 người tham dự. Khi Ngài thuyết Pháp, nhiêu chư Tăng đã nhìn thấy vô số đóa hoa bay ra từ miệng Ngài, vô cùng đẹp đẽ.
 Khi ngắm nhìn Ngài, chúng ta cũng có thể hình dung ra các vị tăng thời Đức Phật.    

Ngoài việc là một vị thầy uyên thâm về Pháp học và Pháp hành, Ngài cũng đặc biệt phi thường trong thực hành các thiện pháp khác. Ngài đã cúng dường hệ thống dẫn nước cho thành phố Sagaing, nơi có khoảng 15.000 Chư Tăng Ni đang tu tập. Ngài cũng cúng dường toàn bộ chi phí xây 28 bệnh viện, trong đó có 24 bệnh viện nhãn khoa và 4 bệnh viện đa khoa trên toàn nước Miến.  
Hàng chục năm nay, Ngài Sitagu đã hoằng pháp không mệt mỏi và là một trong những vị thầy bận rộn nhất thế giới. Được chiêm bái, đảnh lễ, hộ tăng và được Ngài và Chư Tăng đoàn hộ giá Ngài trực tiếp cầu an-cầu siêu là phước báu và duyên may lớn lao cho chùa và phật tử cùng thiện nam tín nữ

 


Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các khóa tu

Tiêu điểm

Bình chọn

Bạn thấy phiên bản mới của website Chùa Pháp Vân thế nào?

  • Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
  • Giao diện đẹp và dễ dùng
  • Chức năng dễ dùng
  • Cũng bình thường
  • Ý kiến khác

: Bình chọn : : Kết quả :

(Đã có 668 lượt bình chọn)