dotretho.net- <cao tran, thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

Hoạt động tu học

KINH SÁCH TU HỌC CĂN BẢN

Đến chùa cần biết

Pháp học cho phật tử

PHÁP hành cho phật tử

Phật giáo giữa đời thường

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 74

Lượt truy cập: 3348388

Liên hệ Hỗ trợ

Tel: (+84)436.425.460
Mobile: 0941673456

Sơ đồ chỉ dẫn

Tin Phật giáo » Tin Phật giáo trong nước »


Số lượt xem: 1026
Gửi lúc 10:56' 04/04/2016
Hà Nội: Lễ đúc Chuông chùa Kiêu Kỵ
(PGVN)

Ngày 26/02/Bính Thân (3/4/2016), tại chùa Kiêu Kỵ (xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm) tổ chức Lễ đúc Chuông và khánh thành giai đoạn 1

TT.Thích Thanh Quy, Trưởng BTS GHPGVN huyện Gia Lâm, Tp.Hà Nội; Chư tôn đức tăng, ni lãnh đạo GHPGVN các Quận, huyện trên địa bàn Tp.Hà Nội; Chư tôn đức tăng, ni trong và ngoài tỉnh; tăng, ni sinh trường TCPH Hà Nội; bà Nguyễn Thị Kim Dung, Chủ tịch MTTQ huyện Gia Lâm, lãnh đạo các sở ban ngành cùng hàng nghìn nhân dân phật tử đã về tham dự buổi lễ. 
 
Được biết, chùa Kiêu Kỵ nằm trong Quần thể di tich Đình – Đền – Chùa Kiêu Kỵ được xây dựng vào thế kỷ XIII căn cứ vào Bia đá ghi niên hiệu và công đức xây dựng chùa đã được khởi dựng từ lâu đời. Đến năm 1936 chùa được trùng tu xây dựng. cụm di tích được nhân dân mới xây dựng chùa với quy mô lớn. trải qua bao thăng trầm thời gian, sự tàn phá của 2 cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, ngôi Già Lam cổ tự nay đã xuống cấp nghiêm trọng, dù đã được nhiều lần trùng tu, song chùa Kiêu kỵ cổ kính trước kia nay xuống chỉ còn trong ký ức của các vị cao tuổi trong Làng. 
Ông Đinh Văn Giảng, Chủ tịch UBND xã Kiêu Kỵ đọc báo cáo xây dựng
Sau hơn một năm, chùa Nhật Chiêu khởi công xây dựng ngôi Đại hùng Bảo điện và các công trình phụ cận, đến nay các công trình đã thập phần viên mãn, với tổng kinh phí xây dựng là 11 tỷ đồng. Có được thành quả đó là nhờ sự đồng ý, giúp đỡ của GHPGVN, các cấp lãnh đạo chính quyền, các công ty, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm. đặc biệt là Sư trụ trì Thích Đàm Khuê kêu gọi sự phát tâm công đức của những người con công tác, làm ăn xa quê và toàn thể nhân dân xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm và các tổ chức, doanh nghiệp như Tập đoàn Wingroup, SunGroup, công ty Gốm Đất Việt, công ty Hòa Phát…tổng dự toán là 15 tỷ đồng.
 
TT.Thích Thanh Quy tán dương công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, Chư tôn đức tăng ni và nhân dân phật tử địa phương, các nhà hảo tâm đã thành tâm công đức, chung tay xây dựng để ngôi Đại hùng Bảo điện và các hạng mục công trình của chùa Nhật Chiêu khang trang, tố hảo như ngày hôm nay. Ngôi chùa sẽ đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tu học cho tăng ni, phật tử trong và ngoài địa phương. 
 
Tại buổi lễ Sư trụ trì Thích Đàm Khuê thay mặt chính quyền, bà con nhân dân phật tử  địa phương phát biểu tri ân công đức, chùa Kiêu Kỵ được xây dựng là công trình văn hóa tín ngưỡng tâm linh cho muôn đời sau, mang lại niềm hạnh phúc an lạc cho nhân dân phật tử nơi đây. 
Chư tôn đức cùng quý vị đại biểu dâng hương tại chính điện ngôi Đại hùng Bảo điện chùa
Tác giả: Hoàng Tuấn
Nguồn tin: phatgiao.org

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các khóa tu

Tiêu điểm

Bình chọn

Bạn thấy phiên bản mới của website Chùa Pháp Vân thế nào?

  • Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
  • Giao diện đẹp và dễ dùng
  • Chức năng dễ dùng
  • Cũng bình thường
  • Ý kiến khác

: Bình chọn : : Kết quả :

(Đã có 668 lượt bình chọn)