dotretho.net- <cao tran, thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

Hoạt động tu học

KINH SÁCH TU HỌC CĂN BẢN

Đến chùa cần biết

Pháp học cho phật tử

PHÁP hành cho phật tử

Phật giáo giữa đời thường

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 14

Lượt truy cập: 3358403

Liên hệ Hỗ trợ

Tel: (+84)436.425.460
Mobile: 0941673456

Sơ đồ chỉ dẫn


Số lượt xem: 3229
Gửi lúc 23:27' 18/04/2011
Giới trẻ kéo nhau lên chùa tập tu dịp giỗ Tổ

Nghỉ giỗ Tổ dài ngày, thay vì đi chơi đây đó hay ngủ thêm hoặc nằm dài xem tivi nhiều bạn trẻ khăn gói lên chùa để tụng kinh sám hối, cầu nguyện, ăn cơm chánh niệm.

Khóa tu tại chùa Đình Quán kéo dài trong 4 ngày từ 9-12/4 nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều bạn trẻ. Các bạn trẻ đến đây không chỉ để cảm nhận không khí thanh tịnh nơi cửa chùa mà còn tập thiền hành theo pháp môn. Như việc tập đi trong chánh niệm, tọa thiền quán niệm hơi thở, tụng kinh sám hối, cầu nguyện, ăn cơm chánh niệm....

Anh Lê Sơn Hà là cư sĩ thường hay đến chùa cho biết, khóa tu đã có từ năm 2008. Mỗi năm nhà chùa mở 3 đến 4 khóa tu nhằm thu hút các bạn trẻ tìm hiểu về đạo phật cũng như cách sinhh hoạt tập thể. "Tham gia vào khóa tu thì mọi thành viên đều bình đẳng như nhau. Đây là một hình thức sinh hoạt gia đình khiến mọi người gần nhau hơn, học kỹ năng sống, biết phân biệt cái thiện cái ác, tránh đi vào con đường tội lỗi", anh Hà nói.

Bạn Nguyễn Thị Bé (sinh viên năm 4 Đại học Mở) chia sẻ: "Khi chưa đến thì cảm giác mọi thứ rất lạ nhưng sau khi đăng ký là thành viên của khóa tu rồi mình hiểu được ra rất nhiều điều, tâm hồn thanh tịnh hơn. Mỗi khi có chuyện vui, chuyện buồn mình rất hay lên chùa để tìm cảm giác yên bình".

Khoa tu không chỉ thu hút sinh viên mà còn thu hút nhiều người đã đi làm. Dù bận rộn với công việc họ vẫn thu xếp thời gian tham dự. Anh Tài (Từ Liêm – Hà Nội) là người kinh doanh buôn bán bận rộn suốt ngày, nhưng khi biết có khóa tu anh vẫn bỏ công việc lên chùa. "Nhà mình cách chùa không xa nhưng vẫn muốn ngồi lại ăn cùng mọi người. Cuộc sống hàng ngày bận rộn, bon chen cũng cần có những giây phút "quên hết tất cả" như thế này", anh Tài nói.

Dưới đây là một số hình ảnh sinh hoạt trong ngày tập tu của giới trẻ:

Thức dậy từ 4 giờ sáng ngồi thiền
 
 
Lắng nghe thầy giảng Phật pháp
Xếp hàng ngay ngắn chờ tới lượt lấy thức ăn
Háo hức với đồ ăn chay
  Ăn tập trung để tăng sự đoàn kết
Các bạn trẻ tự rửa bát của mình
Rất nhiều bạn tuổi teen
Và cả những em nhỏ
Tác giả: Quốc Lương
Nguồn tin: vietnamnet.vn

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các khóa tu

Tiêu điểm

Bình chọn

Bạn thấy phiên bản mới của website Chùa Pháp Vân thế nào?

  • Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
  • Giao diện đẹp và dễ dùng
  • Chức năng dễ dùng
  • Cũng bình thường
  • Ý kiến khác

: Bình chọn : : Kết quả :

(Đã có 668 lượt bình chọn)