dotretho.net- <cao tran, thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

Hoạt động tu học

KINH SÁCH TU HỌC CĂN BẢN

Đến chùa cần biết

Pháp học cho phật tử

PHÁP hành cho phật tử

Phật giáo giữa đời thường

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 60

Lượt truy cập: 3345868

Liên hệ Hỗ trợ

Tel: (+84)436.425.460
Mobile: 0941673456

Sơ đồ chỉ dẫn


Số lượt xem: 3759
Gửi lúc 13:18' 06/03/2011
Đến chùa Hà cầu duyên

Mới 8h sáng thứ hai đầu tuần, chùa Hà (phường Dịch Vọng – quận Cầu Giấy) được mệnh danh là “chùa tình yêu” đã nhộn nhịp người đến dâng hương cầu duyên nhân ngày lễ tình nhân.

Đa số khách đến lễ Phật cầu Thánh ở chùa Hà là các bạn trẻ. Bạn Nguyễn Ngọc Huỳnh (sinh viên  trường ĐH Thương Mại) cho biết: Mình đến đây từ 7h30, năm nào vào ngày này mình cũng đến đây cầu nguyện cho tình yêu luôn suôn sẻ và trường tồn.

Theo các nhà sư ở chùa Hà, chẳng biết từ bao giờ các nam thanh nữ tú thường đến đây cầu duyên, tiếng lành đồn xa các bạn trẻ đến đây rất đông. Họ tin cầu nguyện ở đây sẽ thực sự linh nghiệm.

Sau làn khói hương nghi ngút, vừa chắp tay một bạn gái tên Thu vừa lẩm bẩm khấn: “Vì ham hố công việc nên con không màng đến chuyện yêu đương, nay đã quá lữa lỡ thì. Con cầu xin Người ban phúc cho con gặp được người bạn đời mà con vẫn hằng mong ước”. Cô khấn to đến nỗi nhiều người phải giật mình ngoái đầu nhìn lại.

Chị Nguyễn Thị Hằng lặn lội từ trong Thanh Hóa ra, 32 tuổi, cũng trải mấy mối tình rồi nhưng đều trắc trở. "Năm ngoái mình kết hôn với một anh cùng làm cơ quan nhưng mấy tháng trở lại anh ấy thường xuyên lạnh nhạt với mình và bỏ nhà đi nữa. Nghe nói ở đây cầu duyên rất thiêng, mình đến đây cầu cho anh ấy quay trở lại với mình”.

Chùa Hà đông nghịt người đến cầu duyên đầu xuân.
Chùa Hà đông nghịt người đến thắp hương đầu xuân.
 
 
Càng về gần trưa dòng người đổ về chùa Hà ngày càng đông, khuôn viên dành cho người dân làm lễ chật kín, khói hương nghi ngút khắp chùa. Đến chùa Hà người ta cho rằng không chỉ cầu dược duyên mà còn gọi được tình cũ.  Rất nhiều người cầu khấn, khóc lóc mong tình xưa sẽ quay về.

Chúng  tôi gặp anh Nguyễn Văn Hiếu (nhân viên một công ty máy tính tại Hà Nội) khệ nệ mâm lễ trên tay. "Mình gặp cô ấy cũng tại đây cách đây 3 năm, giờ chúng mình đã kết hôn và có một cháu rồi. Đến đây, ngoài cầu nguyện cho tình yêu của chúng mình thêm thắm thiết còn để nhớ về kỉ niệm nơi mình gặp cô ấy lần đầu tiên.
 
 
Hai bạn trẻ thành kính cầu duyên
Hai bạn trẻ thành kính cầu duyên
 
Trong khi đó, nhiều du khách đến chùa Hà không cầu duyên cũng không đi lễ. Họ đến đây đơn giản chỉ để tận hưởng không khí thanh tịnh, ngắm những bạn trẻ tấp nập đi lễ.

"Do lượng người đổ về quá đông trong ngày này, để tránh các trò mê tín dị đoan dụ dỗ người dân trục lợi, chúng tôi đã tăng cường lực lượng triệt để nghiêm cấm các hình thức mê tín dị đoan như rút thẻ, rút đũa và các sách mê tín. Ngoài ra chúng tôi cũng kết hợp với lực lượng chức năng ngăn chặn nạn móc túi trộm cắp", ông Nguyễn Minh Kham (trưởng tiểu ban quản lý chùa Hà) cho biết.

Tác giả: Ngọc Tú – Anh Tuân
Nguồn tin: bee.net.vn

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các khóa tu

Tiêu điểm

Bình chọn

Bạn thấy phiên bản mới của website Chùa Pháp Vân thế nào?

  • Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
  • Giao diện đẹp và dễ dùng
  • Chức năng dễ dùng
  • Cũng bình thường
  • Ý kiến khác

: Bình chọn : : Kết quả :

(Đã có 668 lượt bình chọn)