dotretho.net- <cao tran, thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

Hoạt động tu học

KINH SÁCH TU HỌC CĂN BẢN

Đến chùa cần biết

Pháp học cho phật tử

PHÁP hành cho phật tử

Phật giáo giữa đời thường

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 38

Lượt truy cập: 3349208

Liên hệ Hỗ trợ

Tel: (+84)436.425.460
Mobile: 0941673456

Sơ đồ chỉ dẫn

Tin Phật giáo » Tin Phật giáo trong nước »


Số lượt xem: 1407
Gửi lúc 15:24' 09/07/2014
Đạo tràng Quan Thế Âm an vui trong chuyến đi cúng dường trường hạ

Gieo duyên cúng dàng Chư tăng An cư Kiết hạ là nét đẹp của tình đạo vị bền vững trong văn hóa Phật giáo. Chúng con y lời dạy của TT.Thích Thanh Huân trụ trì chùa Pháp Vân - Hà Nội, phụ trách đạo tràng Quán Thế Âm chùa Pháp Vân về cúng dàng tại hai trường hạ Mai Xá (Hà Nam) và Văn Điển ( Hà Nội).

6h sáng ngày 12/06/Giáp Ngọ (08/07/2014), toàn thể thành viên trong đạo tràng Quán Thế Âm đã có mặt tại chùa Pháp Vân để lên đường cúng dàng Chư tăng ni an cư, dù lúc đó trời đổ mưa lớn. Điều kiện ngoại cảnh không làm ảnh hưởng đến tâm nguyện của phật tử.

Trường hạ đầu tiên mà đoàn phật tử cúng dàng là Tổ đình Mai Xá, một ngôi chùa cổ kính mộc mạc tại Lý Nhân – Hà Nam. Mỗi phật tử đều mong mỏi được góp sức vận chuyển từng bao gạo, thùng mì, can dầu vào chùa để sửa soạn cúng dàng lênTam Bảo; đối với họ, được tùy hỷ công đức cúng dàng Phật Pháp Tăng là cả một phúc duyên.
 
Vật thực của đạo tràng Quán Thế Âm tuy còn bé nhỏ và đơn sơ nhưng tấm lòng xin được gửi trọn. Vậy nên ĐĐ.Thích Quảng Hiệp và ĐĐ.Thích Quảng Hiếu đã lần lượt dẫn dắt phật tử dâng lời tác bạch lên Chư tăng, ni Chánh Duy na tại hai Trường hạ Mai Xá và Văn Điển, một cách trang nghiêm, đậm đà tình đạo vị“Ngưỡng mong Chư tôn đức từ bi nạp thọ, hứa khả cho chúng con xin được hồi hướng công đức đến gia đình chúng con được ân triêm công đức, hồi hướng đến cửu huyền thất tổ gia tiên nội ngoại chúng con được trưởng thừa phật lực trong 3 tháng an cư năm nay”
 
Đáp lại tấm lòng của hàng đệ tử, TT.Thích Thiện Hưởng – Chánh Duy na Trường hạ Mai Xá đã có lời cảm tạ Chư tôn đức và các vị đạo hữu đạo tràng Quán Thế Âm đã tùy hỷ công đức Chư tăng an cư, cùng lời kính chúc TT.Thích Thanh Huân trụ trì chùa Pháp Vân thân tâm thường lạc, phật sự viên mãn nguyện hoằng dương chính Pháp lợi lạc quần sinh, cũng như cầu chúc cho các thành viên đạo tràng luôn mạnh khỏe, công tác tốt, làm ăn thịnh vượng.

Tiếp đó, ĐĐ.Quảng Hiệp dẫn dắt đạo tràng Quán Thế Âm bước vào thời khóa tụng Chú Đại bi, Bát Nhã Tâm kinh, niệm Phật hồi hướng công đức cầu nguyện cho gia đình hạnh phúc và xã hội an bình.
 
Khóa lễ kết thúc, ĐĐ.Quảng Hiệp thay mặt Chư tăng trú xứ có lời cảm tạ đến với đạo tràng Quán Thế Âm đã tùy hỷ công đức an cư tu học của Chư tăng tại Trường hạ Mai Xá. Nhân đó, Đại đức tán thán vai trò hộ trì Tam Bảo của hàng phật tử tại gia là vô cùng mật thiết đối với bậc phật tử xuất gia đang cùng hướng đến chân trời Phật nhật tăng huy, Pháp luân thường chuyển, giống như đôi cánh của con chim không thể thiếu một chiếc nào. Đạo pháp dân tộc có trường tồn và thăng hoa hay không, đều cần có sự chung tay đoàn kết của hai hàng phật tử xuất gia và tại gia.

Bởi việc chư Tăng tập trung tu trì còn là nền tảng căn bản của người tu học giải thoát, để hoàn thành sứ mạng thiêng liêng cao cả là tự độ - độ tha, đó chính là hạnh nguyện của mười phương ba đời chư Phật (tự giác, giác tha, giác hạnh viên mãn).
 
Vì trong những tháng ngày du hóa (ngoài 3 tháng an cư), chư Tăng đến nhiều nơi thuyết giảng, thể lực cũng như nội lực huân tu cũng vơi dần, vậy nên chư Tăng cần có thời gian cùng hội tụ tại một trú xứ, cấm túc để tịnh tu, trau dồi Giới Định Tuệ, qua đó Chư tăng huân tu những tinh hoa trí tuệ nhằm phục hồi và phát huy nội lực sau mùa an cư.

Bên cạnh việc tự độ, hạnh độ tha của chư tăng thể hiện qua mùa an cư tụ hội về tu học tạo điều kiện cho hàng phật tử tại gia gieo duyên cúng dàng Tam Bảo để gieo trồng ruộng phước.

Ý nghĩa của việc làm ấy còn thể hiện tình đạo vị hòa hợp của tứ chúng phật tử.
Tác giả: Diệu Hòa
Nguồn tin: phatgiao.org.vn

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các khóa tu

Tiêu điểm

Bình chọn

Bạn thấy phiên bản mới của website Chùa Pháp Vân thế nào?

  • Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
  • Giao diện đẹp và dễ dùng
  • Chức năng dễ dùng
  • Cũng bình thường
  • Ý kiến khác

: Bình chọn : : Kết quả :

(Đã có 668 lượt bình chọn)