dotretho.net- <cao tran, thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

Hoạt động tu học

KINH SÁCH TU HỌC CĂN BẢN

Đến chùa cần biết

Pháp học cho phật tử

PHÁP hành cho phật tử

Phật giáo giữa đời thường

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 95

Lượt truy cập: 3349268

Liên hệ Hỗ trợ

Tel: (+84)436.425.460
Mobile: 0941673456

Sơ đồ chỉ dẫn


Số lượt xem: 2459
Gửi lúc 10:59' 06/03/2011
Con trai đi chùa cầu duyên

Không chỉ con gái, mà nhiều chàng trai vì với đủ lý cũng lận đận đường tình cảm. Đầu năm, hòa trong dòng người đi chùa, có không ít “mày râu” tất tả đi cầu duyên.

Lặn lội lên chùa cầu duyên

Những ngày đầu năm, các ngôi chùa ở TP.HCM và các vùng lân cận lúc nào cũng tấp nập các bạn trẻ đến viếng. Đông nhất vẫn là các bạn gái “lỡ lỡ” tuổi đi chùa cầu duyên và cũng không khó để bắt gặp hình ảnh xách hương hoa, đồ lễ… đi khấn đường tình cảm.


Không chỉ con gái mà rất nhiều chàng trai cũng đi chùa cầu duyên.

Cảm giác được sự “lạ đời” của mình, các chàng trai thường e dè với so với các bạn gái. Đường đường là đấng nam nhi, ít bị áp lực vì tuổi tác, chuyện “cưa cẩm” lại ở thế chủ động… chẳng lẽ lại lo ế? Nhưng mỗi người một lý do, hoàn cảnh. Khi nam nhi đã tính đến nước “cầu duyên” thì mức độ thường “nghiêm trọng” hơn so với các cô gái.

Xếp hai đĩa hoa quả, bánh trái chuẩn bị vào chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3), anh Minh, 30 tuổi, nhân viên ngân hàng đi cùng hai người bạn cho biết, trong lớp học cũ giờ chỉ còn “top 3” này chưa có người yêu, còn nữa đều đã lập gia đình.

“Tôi làm làm kinh tế, công việc bận bịu nên ít khi có thời gian để tìm hiểu đối tượng. Cũng gặp vài ba cô nhưng rồi chẳng đến đâu. Có người nói do tôi cao số, phải đi cầu duyên mới gặp được một nửa. Tôi rủ luôn mấy anh bạn còn ế đi cùng, chẳng biết đi cầu rồi có ra ngô khoai gì không”, anh Minh nói.

Đi cùng anh Minh, anh Nam, tỏ ra nghiêm túc nhất khi đến chùa cầu duyên. Anh cẩn thận chỉnh sửa đĩa trái cây, đặt tệp tiền 10.000 đồng mới cong mà theo anh là để “vào chùa khấn đến đâu tôi sẽ cúng giường đến đó. Tôi thành tâm và mong muốn lời cầu của mình thật thiêng để năm nay có bạn gái”.

Anh Nam quê ở Bình Định, bị áp lực từ gia đình vì anh là con trai duy nhất, bố mẹ đều đã cao tuổi: “Tết rồi mẹ tôi khóc, hỏi bạn gái đâu? Bố tôi thở dài, đàn ông với nhau ông còn hỏi tôi có… bình thường không? Tôi cũng đã yêu một hai người nhưng không hiểu sao chẳng đến đâu”. Anh Nam cho biết, quyết tâm năm nay sẽ cưới vợ cho bố mẹ mừng nên anh đến chùa mong rằng mọi việc sẽ suôn sẻ.


Một chàng trai từ TP.HCM đi cầu duyên ở chùa núi Bà Đen (Tây Ninh)

Từ hôm ra Tết đến giờ, anh L.H. Sơn (28 tuổi), kinh doanh trong lĩnh vực nội thất ở quận Bình Tân đã đi 5 ngôi chùa. Ngoài các chùa trong thành phố, anh còn đi chùa núi Bà Đen ở Tây Ninh, chùa Bà ở Bình Dương vì nghe nói các chùa này cầu duyên rất “trúng”.

“Đầu năm nào tôi cũng đi chùa nhưng khác với mọi năm cầu lộc tài, sức khỏe thì năm nay tôi chỉ đi cầu duyên. Hy vọng 1,2 năm tới sẽ gặp được con gái yêu mình, mình yêu để có thể tính chuyện trăm năm”, anh Sơn chân tình.

Để… lời cầu của mình thật thiêng, mỗi lần đi chùa anh Sơn rất thành kính khi đốt nhang, cúng vái. Anh than thở, chẳng hiểu sao mọi người đánh giá anh rất được về hình thức, công việc, tính tình thế mà tìm được một người con gái để gắn bó lại quá khó khăn. Người theo đuổi anh thì anh không thích, người anh yêu lại yêu người khác.

“Chẳng hiểu sao bây giờ con gái “ế” cũng nhiều, con trai… khó yêu cũng đông mà sao không gặp nhau. Tôi đành chờ vận may vậy”, anh nói.

Cầu “lành” vết thương

Bên cạnh những chàng trai đi tìm duyên mới thì nhiều chàng trai khác lại đến chùa mong vết thương cũ “chóng lành”, có chàng trai vẫn nuôi hy vọng quay lại với bạn gái cũ

Quân, 27 tuổi, ngụ ở Q. Phú Nhuận, đi cầu duyên ở chùa Phổ Quang buồn bã cho biết, anh và bạn gái học cùng lớp từ phổ thông chia tay như từ năm 2005, cô gái đến với người khác, nhưng dường như Quân chấp nhận sự thật này. Quân đã làm mọi cách để quên người ta mà càng cố quên lại càng nhớ. Mình cũng đã gặp nhiều gặp nhiều người khác nhưng chỉ tán tỉnh cho vui chứ không có tình cảm”. 


Thật thành cẩn để lời cầu nguyện của mình sớm thành hiện thực

Quân không chờ đợi quay lại mà vì cô gái đã có chồng, sống rất hạnh phúc. Quân mong muốn vết thương lòng của mình sớm lành để có thể tự tin đến với người khác.

Cũng không ít chàng trai, dù đã chia tay nhưng vẫn ấm ủ mong muốn quay lại với người cũ. Khi những cố gắng không thành, họ cũng tìm đến chùa cầu nguyện như tìm một điểm tựa  tinh thần để nuôi hy vọng, tiếp tục chờ đợi.

Như chuyện của Nguyễn, nhà ở đường Cộng Hòa (Q.Tân Bình) vì sai lầm của cậu mà bạn gái là mối tình đầu của anh đã “một đi không trở lại”. Đã hơn bốn năm trôi qua, Nguyễn đã là mọi cách mà vẫn bạn gái vẫn không tha thứ. Hết cách, có người khuyên đi chùa nên từ hôm ra Tết đến giờ Nguyễn đã “cày” gần cả chục ngôi chùa với mong muốn, bạn gái cũ sẽ hiểu được tấm chân tình của mình mà quay lại.

“Nếu cô ấy đi lấy chồng chắc tôi không sống nổi. Hơn bốn năm rồi không gặp cô ấy, tôi nhớ đến cồn cào”, Nguyễn bộc bạch. Chàng trai này cho biết thêm, trong tháng Giêng này, sẽ còn thu xếp thời gian để đi các chùa ở Bình Dương, Long An… Để bạn gái quay lại, có phải đi hàng trăm ngôi chùa, Nguyễn cũng làm bằng được.

Tác giả: Hoài Nam
Nguồn tin: Dân Trí

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các khóa tu

Tiêu điểm

Bình chọn

Bạn thấy phiên bản mới của website Chùa Pháp Vân thế nào?

  • Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
  • Giao diện đẹp và dễ dùng
  • Chức năng dễ dùng
  • Cũng bình thường
  • Ý kiến khác

: Bình chọn : : Kết quả :

(Đã có 668 lượt bình chọn)