dotretho.net- <cao tran, thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

Hoạt động tu học

KINH SÁCH TU HỌC CĂN BẢN

Đến chùa cần biết

Pháp học cho phật tử

PHÁP hành cho phật tử

Phật giáo giữa đời thường

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 67

Lượt truy cập: 3345866

Liên hệ Hỗ trợ

Tel: (+84)436.425.460
Mobile: 0941673456

Sơ đồ chỉ dẫn

Tin Phật giáo » Tin tức Phật giáo thế giới »


Số lượt xem: 1600
Gửi lúc 10:15' 21/06/2013
Choáng ngợp Học viện Phật giáo Serthar, Tây Tạng
Được xây dựng ở thung lũng Larung xa xôi hẻo lánh nhưng Học viện Phật giáo Serthar lại trở thành trung tâm Phật giáo lớn nhất Tây Tạng, thu hút hơn 40.000 môn đệ.

Học viện Phật giáo Serthar (tỉnh Garze, Tây Tạng) được xây ở độ cao 4.000m, cách thị trấn Sêrtar khoảng 15km. Học viện được thành lập vào năm 1980 bởi lạt ma Jigme Phuntsok, một người có ảnh hưởng trong truyền thống Nyingma.

Mặc dù được hình thành trong thung lũng hoang vắng nhưng hiện nay nơi đây đã trở thành trung tâm nghiên cứu Phật giáo Tây Tạng lớn nhất, có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Hiện nay, đây là nơi cư trú của hơn 40.000 tu sĩ, nữ tu và giáo dân.

Khuôn viên của Serthar rất rộng, bao gồm một tu viện lớn ở giữa và các ngôi nhà nhỏ xung quanh. Nhà của các tăng ni được xây dựng hầu khắp thung lũng và các ngọn núi lân cận. Bức tường lớn chính giữa phân cách Học viện làm hai, một bên dành cho các nhà sư, còn một bên cho các tăng ni. Các tăng ni không được phép ra khỏi khu vực của họ, ngoại trừ phía trước hội trường của tu viện chính là nơi chung cho cả hai.

Các ngôi nhà ở đây được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ và gần nhau tới nỗi có cảm giác như nhà này nằm ngay trên nóc nhà kia. 

Một trong những điều ngạc nhiên nhất ở Học viện Phật giáo Serthar là hơn một nửa số người theo học là nữ. Trong khi ở những khu vực khác của Tây Tạng chỉ thu nhận một số lượng nhỏ tăng ni thì ở Serthar lại mở cửa chào đón bất cứ ai thực sự muốn trở thành môn đệ của Jigme Phuntsok.

Học viện Phật giáo Serthar thu hút rất nhiều môn sinh đến từ Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore và Malaysia. Nhóm tăng ni này theo học ở các lớp được dạy bằng tiếng phổ thông.

Học viện cách khá xa các thành phố lớn. Nơi gần nhất là thành phố Thành Đô cũng mất 13 - 15 giờ đi xe. Nơi đây được xem là một khu vực nhạy cảm nên sẽ rất khó cho du khách nước ngoài đến tham quan.

Một số hình ảnh ở Học viện Phật giáo Serthar:Nguồn tin: vtc.vn

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các khóa tu

Tiêu điểm

Bình chọn

Bạn thấy phiên bản mới của website Chùa Pháp Vân thế nào?

  • Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
  • Giao diện đẹp và dễ dùng
  • Chức năng dễ dùng
  • Cũng bình thường
  • Ý kiến khác

: Bình chọn : : Kết quả :

(Đã có 668 lượt bình chọn)