dotretho.net- <cao tran, thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

Hoạt động tu học

KINH SÁCH TU HỌC CĂN BẢN

Đến chùa cần biết

Pháp học cho phật tử

PHÁP hành cho phật tử

Phật giáo giữa đời thường

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 53

Lượt truy cập: 3345828

Liên hệ Hỗ trợ

Tel: (+84)436.425.460
Mobile: 0941673456

Sơ đồ chỉ dẫn

Pháp hành cho phật tử » Lợi ích của Thiền »


Số lượt xem: 1399
Gửi lúc 21:55' 09/03/2013
Chỉ số hạnh phúc kinh ngạc của nhà sư Phật giáo
image

Matthieu Ricard - một nhà nghiên cứu người Pháp đã từ bỏ cuộc sống hiện đại để trở thành nhà tu hành Phật giáo Tây Tạng - được cho là có chỉ số hạnh phúc lớn nhất thế giới.

Năm 2009, nhà khoa học thần kinh Richard Davidson đến từ ĐH Winconsin (Mỹ), đã “đội” cho thiền sư người Pháp này chiếc mũ với với hệ thống dây phức tạp, bao gồm 256 cảm biến, cho phép tìm ra chỉ số hạnh phúc của con người.

Chiếc máy quét đã cho thấy khi thiền, não của ông Ricard tạo ra một loạt làn sóng gamma liên quan đến ý thức, sự tập trung, học hỏi và trí nhớ. Làn sóng gamma này mức độ hầu như chưa từng xuất hiện trước đó trong các thí nghiệm về thần kinh.

 

Đồng thời, kết quả quét cũng khẳng định ở phần não bên trái trước trán của ông Ricard hoạt động tích cực hơn so với phần não bên phải, giúp ông có trải nghiệm hạnh phúc dài hơn và giảm xu hướng tiêu cực.

Kết quả này khiến Ricard được cho là có chỉ số hạnh phúc lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, vị thầy tu 66 tuổi này không phải lúc nào cũng vui vẻ như vậy. Ông lớn lên ở Paris, là con trai của nhà triết học tự do nổi tiếng Jean-François Revel và bà Yahne Le Toumelin - một nữ họa sĩ theo trường phái trừu tượng. Ngay sau khi nhận bằng tiến sĩ ngành sinh vật phân tử học của Viện Pasteur năm 1972, ông đã đến Darjeeling, Ấn Độ và gặp Dilgo Khyentse Rinpoche, nhà tu hành Phật giáo vĩ đại thế kỷ 20. 

Nhà tu hành Ricard

Ông bắt đầu nghiên cứu Phật giáo sau đó trong một phần tư thế kỷ ông từ bỏ mọi quan hệ với thế giới phương Tây. 26 năm sau, ông nổi tiếng với cuốn sách bán chạy nhất “Nhà tu hành và Triết học”.

“Suốt 12 năm qua, chúng tôi đã nỗ lực tìm kiếm hiệu quả của biện pháp thiền tới khả năng tập trung và cân bằng cảm xúc. Kết quả là chúng tôi thấy được những người thiền trong quãng thời gian dài liên tục, khoảng 20 phút mỗi ngày trong ba tuần, có tiềm năng tận hưởng niềm vui trong cuộc sống nhiều hơn”, thiền sư chia sẻ.

 

Tác giả: Lâm An (Thế giới)
Nguồn tin: Nguồn: Người Đưa Tin

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các khóa tu

Tiêu điểm

Bình chọn

Bạn thấy phiên bản mới của website Chùa Pháp Vân thế nào?

  • Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
  • Giao diện đẹp và dễ dùng
  • Chức năng dễ dùng
  • Cũng bình thường
  • Ý kiến khác

: Bình chọn : : Kết quả :

(Đã có 668 lượt bình chọn)