dotretho.net- <cao tran, thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

Hoạt động tu học

KINH SÁCH TU HỌC CĂN BẢN

Đến chùa cần biết

Pháp học cho phật tử

PHÁP hành cho phật tử

Phật giáo giữa đời thường

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 78

Lượt truy cập: 3296648

Liên hệ Hỗ trợ

Tel: (+84)436.425.460
Mobile: 0941673456

Sơ đồ chỉ dẫn


Số lượt xem: 2148
Gửi lúc 14:54' 01/12/2010
Các câu lạc bộ TNPT VN giao lưu

Trong những ngày giữa tháng 10 vừa qua, đại diện Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Việt Nam Thành phố Hà Nội đã có chuyến đi giao lưu với các Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử phía Bắc, gồm CLB Thái Nguyên, CLB Nam Định, CLB Thái Bình, CLB Hải Phòng.

Đoàn vinh dự có sự chứng minh của Đại đức Thích Đạo Quang, cố vấn CLB TNPT Việt Nam.

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 4 năm ngày thành lập CLB TNPT Việt Nam, 29 tháng 10 năm 2006, 29 tháng 10 năm 2010.

Tại các CLB, Đại đức Thích Đạo Quang đã có những buổi pháp thoại với Thanh niên xoay quanh các vấn đề Tuổi trẻ với Phật giáo. Song song với đó là hoạt động giao lưu của CLB Hà Nội với các CLB bạn.

Đến với CLB Thái Nguyên, đoàn đã có buổi sinh hoạt sôi nổi nhưng cũng rất ấm cúng.

Tại đây, Đại đức có bài Pháp thoại ngắn chia sẻ với thanh niên về chủ đề Bi – Trí – Dũng. Xen lẫn đó là các tiết mục văn nghệ sôi nổi của các thành viên hai Câu lạc bộ.

Cũng trong chuyến đi này, CLB Thái Nguyên và CLB Hà Nội đã có dịp được giao lưu với đoàn Thanh thiếu niên Phật tử Vĩnh Phúc, đến Thái Nguyên để học tập mô hình Thanh niên Phât tử và xây dựng tại quê nhà.

Sau buổi giao lưu, Đoàn Thanh niên Phật tử Hà Nội, Thái Nguyên và Vĩnh Phúc đã được Đại đức Thích Nguyên Thành, trưởng ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Thái Nguyên dẫn đi thăm quan khu du lịch Hồ Núi Cốc.

Tại chùa Diêm Điền, huyện Giao Thủy, Nam Định, Đại đức Thích Đạo Quang đã có bài giảng về những điều căn bản cần thiết khi bắt đầu học Phật Pháp.

Do đặc thù ở đây , lớp thanh thiếu niên Phật tử có tuổi đời rất trẻ, đa phần các em mới học cấp 1, cấp 2, đến với Phật pháp bởi truyền thống gia đình và niềm say mê nên còn nhiều điều bỡ ngỡ.

Tuy nhiên, các em cũng rất bạo dạn, không ngần ngại bày tỏ những hiểu biết, mơ ước của mình.

Phần lớn các em đã được tham gia một khóa tu mùa hè trong khoảng thời gian một tuần do các quý Thầy tại đây tổ chức.

Với niềm say mê và nền tảng vững chắc như vậy, chắc chắn đây sẽ là lớp mầm non đẹp cho lớp Thanh niên Phật tử Nam Định trong tương lai

Điểm đến tiếp theo cùa Đoàn là chùa Từ Xuyên, Thành phố Thái Bình, nơi sinh hoạt của CLB TNPT Thái Bình.

Tuy mới thành lập được hơn một năm nhưng không thể phủ nhận sự cố gắng hết mình của các bạn trong thời gian qua, không chỉ về ổn định cơ cấu tổ chức, mà còn trong việc tổ chức các hoạt động để duy trì và thu hút thành viên mới.

Cũng giống như CLB Thái Nguyên và CLB Hà Nội, có trụ sở đặt tại trung tâm Thành phố, nơi có nhiều trường cao đẳng, đại học nên thành viên của CLB Thái Bình có rất nhiều bạn là sinh viên đến từ khắp các nơi trong miền Bắc.

Bởi vậy, việc tham gia thường xuyên các hoạt động đôi khi gặp khó khăn. Tuy nhiên không vì vậy mà tinh thần nhiệt tình của các bạn giảm sút.

Tại đây, Đại đức đã có bài Pháp thoại với các bạn trẻ về chủ đề An trú trong hiện tại, sau đó đoàn được CLB Thái Bình dẫn đi thăm quan chùa Keo, một ngôi chùa nổi tiếng về lịch sử và kiến trúc cổ kính.

Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến đi lần này là CLB TNPT Hải Phòng. CLB TNPT TP Hải Phòng có tên là Hoa sen trắng, đặt trụ sở tại chùa Phúc Linh, Đồng Dụ, huyện An Dương, dưới sự dẫn dắt của Đại đức Thích Bản Hoan.

Tuy số lượng thành viên không nhiều nhưng đây là CLB có nhiều hoạt động sôi nổi và có quy mô lớn, chất lượng đặc sắc.

Không chỉ giao lưu với CLB Hoa sen trắng, đoàn còn được giao lưu với Thanh thiếu niên Phật tử chùa Quảng Luận, quận Dương Kinh.

Trước khi tạm biệt Hải Phòng, Thành viên CLB Hoa sen trắng đã đưa đoàn đi thăm quan một số chùa nổi tiếng ở Hải Phòng như chùa Cao Linh, chùa Đỏ, chùa Vẽ…

Kết thúc chuyến đi, đoàn đã có buổi tổng kết tại Ngọc Quán Thiền Tự, rút ra những kinh nghiệm quý báu trong việc tổ chức mô hình Thanh niên Phật tử nói chung.

Bên cạnh đó, còn có những kinh nghiệm về lễ nghi, khánh tiết, cách tổ chức các buổi giao lưu, sinh hoạt tập thể…

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 4 năm ngày thành lập Câu lậc bộ TNPT VN, chuyến đi càng có ý nghĩa hơn trong việc thặt chặt mối quan hệ khăng khít giữa các CLB TNPT trong cả nước.

Chuyến đi cũng là một hoạt động chuẩn bị cho Buổi tọa đàm về Thanh niên Phật tử, được tổ chức tại Ngọc Quán Thiền Tự vào 8h sáng ngày 23 tháng 7 năm 2010 với sự tham gia của Ban chủ nhiệm các CLB Thanh niên Phât tử trong toàn quốc như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Thanh Hóa…

Hy vọng với các hoạt động chào mừng đã được triển khai trong một thời gian dài, buổi Tọa đàm Thanh niên Phật tử toàn quốc sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu một bước ngoặt mới trong việc tổ chức mô hình Thanh niên Phật tử với nhiều thành công hơn nữa.

Tại Thái Nguyên

Tại Nam Định

Tại Thái Bình

Tác giả: Diệu Thảo
Nguồn tin: http://phattuvietnam.net

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các khóa tu

Tiêu điểm

Bình chọn

Bạn thấy phiên bản mới của website Chùa Pháp Vân thế nào?

  • Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
  • Giao diện đẹp và dễ dùng
  • Chức năng dễ dùng
  • Cũng bình thường
  • Ý kiến khác

: Bình chọn : : Kết quả :

(Đã có 667 lượt bình chọn)