dotretho.net- <cao tran, thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

Hoạt động tu học

KINH SÁCH TU HỌC CĂN BẢN

Đến chùa cần biết

Pháp học cho phật tử

PHÁP hành cho phật tử

Phật giáo giữa đời thường

Thống kê truy cập

Trực tuyến: 37

Lượt truy cập: 3241457

Liên hệ Hỗ trợ

Tel: (+84)436.425.460
Mobile: 0941673456

Sơ đồ chỉ dẫn

Ăn chay hay ăn mặn » Ăn chay và sức khoẻ »


Số lượt xem: 2082
Gửi lúc 22:45' 18/04/2011
Bát cháo từ thiện ở Gia Lai

Đã hơn 7 năm qua, tại Bệnh viện đa khoa thành phố Plei-cu (Gia Lai), ngày nào cũng vậy, dù mưa hay nắng các Phật tử chùa Ngọc Phúc vẫn thay phiên nhau chở từng thùng cháo được ủ nóng đến rất sớm để phục vụ cho bệnh nhân nghèo trước giờ uống thuốc.

Bà Lê Thị Kim Hoa và bà Hạnh, là Phật tử của chùa Ngọc Phúc ở Phường Yên Đỗ, thành phố Plei-cu (Gia Lai) mỗi người mỗi việc, người đi vận động quyên góp tiền, người đi chợ mua sắm các loại thức ăn tươi, sống, rau sạch về chuẩn bị cho việc chế biến để rồi 2 giờ sáng thức dậy hầm những nồi cháo ngon, nhuyễn, hợp vệ sinh, đủ chất dinh dưỡng mang đến bệnh viện phát cho những bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Mỗi ngày, trước 6 giờ sáng, bà Hoa mang theo hai đến 3 thùng cháo (tùy theo bệnh nhân hằng ngày tại viện), trên chiếc xe đẩy tự chế tới bệnh viện. Từ tầng 1 đến tầng 3, bà đã khiêng từng thùng cháo đến tận phòng bệnh để phát cho bệnh nhân nghèo những tô cháo còn nóng hổi.

Chỉ hơn 30 phút, với tác phong nhanh nhẹn, hàng trăm suất cháo đã được bà phát xong, kịp cho bệnh nhân ăn trước khi bác sĩ đến khám và cấp thuốc uống.

Chị Nguyễn Thị Kim Hằng, trú ở Phường Hòa Phú, thành phố Plei-cu, có con nhỏ chưa đầy 2 tuổi bị sốt cao nằm điều trị tại đây đã gần một tuần không giấu nổi xúc động tâm sự: Điều kiện gia đình chị rất khó khăn, chồng chị bị tai nạn mất sớm khi chị đang mang bầu cháu thứ 2. Cuộc sống vốn khó khăn, vất vả nay lại vất vả hơn. Mỗi ngày chị đi làm công nhân được 50- 60 nghìn đồng, ngày nào nghỉ thì không có tiền. Một mình chị phải nuôi 2 cháu nhỏ, lại hay ốm đau.

Cũng rất may là khi con bị bệnh nhập viện hằng ngày các Phật tử của chùa Ngọc Phúc đã giúp đỡ những bát cháo từ thiện vừa ngon lại vừa đủ chất dinh dưỡng nên phần nào đã hỗ trợ bớt đi phần khó khăn cho mẹ con chị.

Chị nói, nếu không có những bát cháo trên thì chị phải ra ngoài phố mua không ai trông con và ít nhất cũng phải mất một tô cháo như vậy từ 10 đến 15 nghìn đồng, lại không thể bảo đảm hợp vệ sinh.

Trò chuyện với chúng tôi, bà Lê Thị Kim Hoa cho biết, tổ từ thiện của bà trước đây có 3 người, nhưng hiện nay còn 2 người, công việc tuy có phần vất vả nhưng rất vui, cứ mỗi buổi sáng mang cháo đến phát cho bệnh nhân, thấy họ ăn ngon miệng là vui rồi.

Bình quân cứ mỗi tháng cũng phải có từ 4 đến 5 triệu đồng mới bảo đảm được kinh phí để phục vụ cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo. Có lúc tổ của bà đi quyên góp không đủ cũng sẵn sàng bỏ tiền của gia đình ra để phục vụ.

Thậm chí, có những trường hợp đặc biệt bị bệnh nặng, sinh đẻ khó, gia đình neo đơn, tổ của bà cũng sẵn sàng đi quyên góp và thay nhau chăm sóc.

Tác giả: Xuân Hoàng
Nguồn tin: QĐND

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Các khóa tu

Tiêu điểm

Bình chọn

Bạn thấy phiên bản mới của website Chùa Pháp Vân thế nào?

  • Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
  • Giao diện đẹp và dễ dùng
  • Chức năng dễ dùng
  • Cũng bình thường
  • Ý kiến khác

: Bình chọn : : Kết quả :

(Đã có 666 lượt bình chọn)