Đăng ký đến Làng vào các ngày không có khóa tu

15/12/2017 | Administrator

Quý thầy, quý sư cô rất vui được chào đón các bạn đến thăm và tu tập tại Trung Tâm Thiền tập Quốc Tế Làng Mai Thái Lan, để có thể tận hưởng được năng lượng bình an của sự thực tập chánh niệm. Đây là nơi các bạn có thể cùng thực tập với một Tăng thân và được tận hưởng nguồn năng lượng chánh niệm tập thể rất hùng hậu. Các khóa tu thường xuyên được tổ chức với mục đích giúp các bạn trở về tiếp xúc với chính mình, trở về tiếp xúc nếp sống giản dị và bình an trong tự thân mỗi người, giúp nuôi lớn sức mạnh bên trong mỗi chúng ta. Đến với khóa tu, các bạn có cơ hội để nhìn sâu và chuyển hóa những khó khăn, bế tắc trong bản thân mình, từ đó giúp chuyển hóa những khó khăn của gia đình và xã hội.

 

Thiền tập được biểu hiện trong những sinh hoạt đời sống hàng ngày diễn ra ở tu viện. Năng lượng chánh niệm không những được chú trọng duy trì trong khi ngồi thiền tụng kinh, thiền hành, thiền trà, làm mới … mà còn ngay cả những lúc làm việc thường nhật như: sắp xếp thiền đường, chùi nhà vệ sinh, chuyển hóa rác, rửa nồi, nấu ăn… Đây là một phần của sự thực tập chánh niệm trong đời sống hàng ngày.

 

Đại chúng quan tâm nhiều đến sự thực tập cộng đồng để có thể yểm trợ năng lượng chung và học cách sống hài hòa với nhau. Vì vậy quý thầy, quý sư cô mong muốn các bạn đóng góp năng lượng thực tập này bằng cách tham gia vào tất cả các hoạt động thời khóa của tu viện.

 

Tại tu viện, đại chúng thực tập chánh niệm, nhằm hướng đến con đường hiểu biết và thương yêu, làm nền tảng cho đạo đức tâm linh toàn cầu. Các bạn thiền sinh cũng được yểm trợ bằng sự thực tập cụ thể của 5 Giới, nhằm mang lại một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc đích thực. Theo tinh thần đó, một trong những sự thực tập mà các bạn có thể yểm trợ thiết thực nhất cho chúng xuất sĩ là ăn chay, không hút thuốc lá và không sử dụng thức uống có chứa cồn. Vì vậy khi đến Làng, xin các bạn vui lòng không mang theo các thực phẩm mặn, rượu và các sản phẩm có độc tố hay những thứ độc hại khác.